Sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên: Nâng cao sức khỏe, bảo vệ môi trường

Sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên: Nâng cao sức khỏe, bảo vệ môi trường

Trong bối cảnh ngày càng có nhiều người quan tâm đến sức khỏe và môi trường, các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng. Do người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến sức khỏe và mong muốn sử dụng các sản phẩm an toàn, lành tính cũng như thân thiện với môi trường.

Theo Hiệp hội Các sản phẩm tự nhiên (NPA) của Hoa Kỳ, một sản phẩm được coi là có nguồn gốc từ thiên nhiên cần phải chứa thành phần hoặc được sản xuất từ các tài nguyên được tìm thấy trong hệ thực vật, động vật hay khoáng chất tự nhiên, hoàn toàn không có hợp chất dầu mỏ.

Tại Việt Nam những năm gần đây, thị trường sản phẩm thuốc và thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ thiên nhiên đang phát triển mạnh mẽ, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và an toàn cho môi trường.

Sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên thường lành tính và thân thiện với môi trường.

Tiêu chuẩn chứng nhận sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên

Hiện nay, có nhiều tổ chức chứng nhận sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên trên thế giới, mỗi tổ chức có tiêu chuẩn riêng. Tuy nhiên, nhìn chung, các tiêu chuẩn này đều dựa trên các nguyên tắc chung sau:

Nguyên liệu: Thành phần nguyên liệu của sản phẩm phải có nguồn gốc từ thiên nhiên, bao gồm thực vật, động vật, khoáng chất.

Quy trình sản xuất: Quy trình sản xuất phải đảm bảo không sử dụng hóa chất độc hại, không gây ô nhiễm môi trường.

Thành phẩm: Thành phẩm của sản phẩm phải đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, an toàn cho sức khỏe.

Tùy theo từng loại sản phẩm, các tiêu chuẩn cụ thể có thể khác nhau. Ví dụ, đối với sản phẩm thực phẩm chức năng có nguồn gốc thiên nhiên, tiêu chuẩn sẽ bao gồm các yêu cầu về hàm lượng các chất dinh dưỡng, hoạt chất,... Đối với sản phẩm mỹ phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, tiêu chuẩn sẽ bao gồm các yêu cầu về độ an toàn cho da, không gây kích ứng,...

Lợi ích của sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên

Tốt cho sức khỏe

Thực phẩm chức năng có nguồn gốc thiên nhiên chứa nhiều dưỡng chất, vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể, có thể giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ phòng ngừa một số bệnh lý và cải thiện sức khỏe tổng thể. Ngoài ra, các sản phẩm này còn có tác dụng hỗ trợ điều trị hiệu quả một số bệnh lý như tiểu đường, huyết áp, tim mạch,...

Điển hình là các loại thảo dược như nhân sâm, nấm ngưu chương chi,... có tác dụng tăng cường sức đề kháng, nâng cao thể trạng. Các loại rau củ như cà rốt, bí đỏ,... chứa nhiều vitamin A giúp bảo vệ mắt, tăng cường thị lực...

Thực phẩm chức năng có nguồn gốc thiên nhiên mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Thân thiện với môi trường

Sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên không chứa các hóa chất độc hại cho sức khỏe như clo, amoniac,... đồng thời không làm môi trường "nhiễm độc". Điều này là rất quan trọng trong bối cảnh ô nhiễm môi trường đang ngày một nghiêm trọng như hiện nay.

An toàn cho người sử dụng

Các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên được chiết xuất từ các loại thảo dược, có tác dụng bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể nên thường ít có tác dụng phụ, an toàn cho người sử dụng, kể cả trẻ em và phụ nữ mang thai.

Lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên

Để mua được sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên chất lượng, người tiêu dùng cần kiểm tra kỹ càng về nguồn gốc xuất xứ, bảng thành phần cũng như các chứng nhận liên quan của sản phẩm. Những thương hiệu lớn, uy tín với giấy chứng nhận an toàn thực phẩm và quy trình sản xuất tiêu chuẩn, minh bạch sẽ đảm bảo chất lượng tốt hơn. 

Nên lựa chọn sản phẩm thiên nhiên từ các thương hiệu uy tín, lâu năm để đảm bảo chất lượng.

Sử dụng sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và thân thiện với môi trường. Đây là xu hướng tiêu dùng lành mạnh, được nhiều người lựa chọn trong thời đại hiện nay. Bằng cách này, người tiêu dùng có thể bảo vệ sức khỏe của bản thân đồng thời góp phần bảo vệ môi trường.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hotline: 024 378 76 502