Nước có tính kiềm, giàu hydrogen tốt cho gan nhiễm mỡ không do rượu

Nước có tính kiềm, giàu hydrogen tốt cho gan nhiễm mỡ không do rượu

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh nước có tính kiềm, giàu hydrogen (nước hydrogen) có thể cải thiện hiệu quả nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau, trong đó có hỗ trợ điều trị bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu.

Tìm hiểu về bệnh lý gan nhiễm mỡ không do rượu

Gan nhiễm mỡ không do rượu (NAFLD) là một tình trạng gan mãn tính phổ biến ảnh hưởng đến những người ít hoặc không uống rượu, đặc trưng bởi sự tích tụ quá nhiều chất béo trong tế bào gan. Tình trạng này có thể dẫn đến viêm gan, xơ gan và thậm chí là ung thư gan.

Nguyên nhân chính của NAFLD là do béo phì, tiểu đường tuýp 2, rối loạn mỡ máu và một số yếu tố khác gây ra. Các triệu chứng của bệnh thường không rõ ràng, dễ thấy nhất là mệt mỏi, đau bụng, chán ăn.

Hiện nay bệnh được chẩn đoán bằng siêu âm, chụp cắt lớp vi tính (CT) hoặc chụp cộng hưởng từ (MRI) gan.

Bệnh chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, tuy nhiên, việc thay đổi lối sống bao gồm giảm cân, kiểm soát lượng đường và cholesterol trong máu, sử dụng các sản phẩm hỗ trợ như nước có tính kiềm, giàu hydrogen có thể giúp cải thiện tình trạng bệnh hiệu quả.

Cơ chế tác dụng của nước có tính kiềm, giàu hydrogen đối với gan nhiễm mỡ không do rượu

Nước có tính kiềm, giàu hydrogen là một loại nước có chứa hydro phân tử. Đây là nguyên tố phổ biến nhất trong vũ trụ và có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là chống oxy hóa, chống viêm và bảo vệ tế bào.

Theo đó, nước có tính kiềm, giàu hydrogen có thể giúp cải thiện tình trạng gan nhiễm mỡ không do rượu theo nhiều cách khác nhau.

Theo đó, hydro trong nước tính kiềm, giàu hydrogen có thể trung hòa các gốc tự do gây hại trong cơ thể, qua đó bảo vệ gan khỏi bị tổn thương. Ngoài ra, loại nước này cũng hạn chế sự sản xuất các phân tử có thể kích hoạt phản ứng viêm, giúp giảm viêm trong gan.

Mặt khác, nước hydrogen còn có thể tăng cường khả năng tổng hợp protein và phân hủy chất béo của các tế bào gan, giúp giảm chất béo tích tụ trong gan, cải thiện men gan ở những người mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu.

Với những công dụng vượt trội mang lại, nước có tính kiềm, giàu hydrogen thật sự là một phương pháp hỗ trợ điều trị NAFLD hiệu quả.

Các nghiên cứu về tác dụng của nước có tính kiềm, giàu hydrogen đối với gan nhiễm mỡ không do rượu

Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện để đánh giá tác dụng của nước hydrogen đối với gan nhiễm mỡ không do rượu. Các nghiên cứu này chỉ ra rằng nước hydrogen có thể giúp cải thiện các triệu chứng và giảm nguy cơ biến chứng của bệnh.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutrition năm 2017 cho thấy việc uống nước có tính kiềm, giàu hydrogen trong 12 tuần làm giảm đáng kể mức độ chất béo trong gan ở những người mắc gan nhiễm mỡ không do rượu. Nghiên cứu này cũng thể hiện khả năng cải thiện chức năng gan và giảm nguy cơ viêm của ước hydrogen.

Một nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí Hepatology năm 2018 chứng minh việc uống nước có tính kiềm, giàu hydrogen trong 6 tháng có thể làm giảm kích thước gan và cải thiện chức năng gan ở những người mắc gan nhiễm mỡ không do rượu. Nghiên cứu này cũng cho thấy nước hydrogen có tác dụng giảm nguy cơ xơ gan.

Liều lượng và cách dùng nước có tính kiềm, giàu hydrogen

Nước hydrogen có thể được dùng để thay thế nước lọc thông thường trong mọi hoạt động đời thường, an toàn cho hầu hết mọi người. Người trưởng thành nên uống từ 1,5 đến 2 lít nước hydrogen mỗi ngày, lượng nước này có thể được chia thành nhiều lần để uống trong ngày.

Hàm lượng hydro trong nước hydrogen cũng là một yếu tố cần quan tâm. Hàm lượng hydro càng cao thì hiệu quả của nước hydrogen càng lớn. Tuy nhiên, hàm lượng hydro quá cao cũng có thể gây ra những tác dụng phụ, chẳng hạn như buồn nôn, nôn mửa.

Do đó, bạn nên lựa chọn các sản phẩm nước hydrogen uy tín, có chứng nhận chất lượng rõ ràng để đảm bảo an toàn sức khỏe.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hotline: 024 378 76 502