3 đặc tính hydro lý giải tác dụng của nước hydrogen

3 đặc tính hydro lý giải tác dụng của nước hydrogen

Nước hydrogen ngày càng trở nên phổ biến bởi những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Bí quyết đằng sau hiệu quả này chính là 3 đặc tính nổi bật của phân tử hydro.

Tìm hiểu về hydro - nguyên tố phổ biến nhất trong vũ trụ 

  1. Phân tử hydro có thể dễ dàng khuếch tán vào sâu trong tế bào, trung hòa các gốc tự do và bảo vệ DNA, RNA, protein khỏi stress oxy hóa.

  2. Phân tử hydro không chỉ là chất chống oxy hóa mạnh mẽ mà còn đóng vai trò như một "chiến binh thầm lặng", kích hoạt các enzyme (như glutathione, superoxide dismutase, catalase) và protein bảo vệ tế bào, giúp cơ thể chống lại tác hại của gốc tự do và các yếu tố gây hại khác.

  3. Phân tử hydro có thể trở thành một phân tử truyền tín hiệu mới, hoặc thay đổi tín hiệu tế bào, chuyển hóa tế bào và biểu hiện gene.

Phân tử hydro có một số đặc tính độc đáo khiến nó trở nên quan trọng trong lình vực y tế và sức khỏe.

Theo đó, phân tử hydro có thể vượt qua được hàng rào máu - não (một màng ngăn cách máu và dịch não tủy), đi vào ty thể và thậm chỉ có thể tới được nhân tế bào trong một số điều kiện nhất định. Tại đây, hydro có thể phát huy các đặc tính chống oxy hóa, ngăn chặn quá trình chết đi của tế bào, giúp chống viêm và bảo vệ các tế bào khỏe mạnh.

Do tình trạng stress oxy hóa cấp tính đã có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho các mô, để quá trình này kéo dài sẽ gây ra nhiều bệnh nguy hiểm, đặc biệt là ung thư. Phân tử hydro có khả năng xuyên thấu mạnh nhất vì đây là nguyên tố nhỏ và nhẹ nhất. Sau khi đi vào cơ thể, chúng sẽ được vận chuyển bởi hệ thống tuần hoàn đến mọi ngóc ngách, xâm nhập vào nhân tế bào - nơi lưu trữ phần lớn DNA. Khi đó, với khá năng chống oxy hóa mạnh mẽ, các phân từ hydro có thể làm giảm đáng kể số lượng các gốc tự do, các phân tử gây viêm - "thủ phạm" đẩy nhanh quá trình lão hóa, dẫn tới ung thư.

Một lý do nữa khiến các nhà khoa học tin rằng phân tử hydro có tiềm năng trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư là bởi với khả năng chọn lọc và loại bỏ hiệu quả, chúng có thể làm giảm đáng kể số lượng gốc tự do hydroxyl - loại gốc tự do nguy hiểm nhất trong nhóm chất tự do hiện diện trong cơ thể.

Nhờ sở hữu các đặc tính vượt trội, hydro được ứng dụng tạo ra nước hydrogen - thức uống mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Nước hydrogen và tiềm năng ứng dụng trong cuộc sống

Nước hydrogen là loại nước được tạo ra thông qua quá trình điện phân nước, giúp tạo ra nước có độ pH kiềm (khoảng 8.0 - 9.5) và nồng độ hydro hòa tan cao hơn so với nước thông thường.

Không chỉ mang tới nhiều lợi ích sức khỏe nổi trội, loại nước này còn có thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác của cuộc sống.

Một số nghiên cứu khoa khọc đã cho thấy tiềm năng của nước hydrogen trong ngành công nghiệp thực phẩm. Ứng dụng nước hydrogen được tin rằng có thể giúp cải thiện hương vị, kết cấu món ăn, cũng như mang lại hiệu quả tốt trong việc bảo quản thực phẩm.

Trong ngành công nghiệp, việc sử dụng nước hydrogen để tẩy rửa có khả năng chống rỉ sét cho các chất bán dẫn. Loại nước này thậm chí còn tốt cho môi trường khi có thể giúp ngăn chặn sự sinh sôi của các vi khuẩn, sinh vật gây thối rữa.

Không chỉ tốt cho sức khỏe, nước hydrogen còn sở hữu tiềm năng ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác.

Trước mắt, tại Việt Nam, nước ion kiểm giàu hydrogen đã được sản xuất nhờ công nghệ lượng tử - công nghệ tiên tiến được áp dụng trong sản xuất. Kết hợp việc sử dụng từ trường, phương pháp điện phân công nghệ này giúp tạo ra trạng thái thứ tư của nước - nước khoảng ion kiềm, giàu hydrogen tốt cho sức khỏe con người.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hotline: 024 378 76 502