Vinalink Group khánh thành “Bếp ăn cho em” ở bản Huồi Cọ

Vinalink Group khánh thành “Bếp ăn cho em” ở bản Huồi Cọ

Những chuyến hành trình thiện nguyện của Vinalink Group vẫn được tiếp tục tiến hành hàng năm để mang lại niềm vui cho trẻ em ở những địa phương vùng sâu, vùng xa, khó khăn. Ngày 5/5/2024, một bếp ăn nhỏ nhưng đầy đủ và khang trang đã được Công ty Cổ phần Tập đoàn Liên kết Việt Nam –Vinalink Group khánh thành và gửi tặng điểm trường Mầm Non Huồi Cọ, xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An.

Lễ cắt băng khánh thành "Bếp ăn cho em" tại trường mầm non bản Huồi Cọ - Ảnh: Sức khỏe+

Bản Huồi Cọ là một bản vùng cao còn gặp rất nhiều khó khăn ở huyện Tương Dương, thuộc tỉnh Nghệ An. Bản nằm trên đỉnh núi Huồi Cọ, với khoảng 50 hộ dân, 100% là người Mông. Là một bản nghèo, cuộc sống còn khó khăn. Cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học của nhà trường trên địa bàn cũng còn thiếu thốn ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng dạy và học, nhất là việc lo bữa ăn cho các em nhỏ ăn trưa, ở bán trú tại điểm trường.

Để lên được đến điểm trường mầm non Huồi Cọ cũng thực sự là một hành trình vất vả với các thành viên trong đoàn của Công ty Cổ phần Tập đoàn Liên kết Việt Nam – Vinalink Group kết hợp với Tạp chí Sức khỏe+, do Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Anh làm trưởng đoàn. Ngay từ sáng 4/5, đoàn di chuyển từ Hà Nội vào thành phố Vinh. Tiếp đó lại di chuyển từ Vinh về thị xã Thái Hòa, nghỉ đêm để sáng 5/5 có thể đến Huồi Cọ đúng lịch trình với thêm gần 3 giờ di chuyển bằng ô tô. Những khó khăn chưa hết khi các thành viên còn phải tăng bo bằng xe máy với sự hỗ trợ từ các thanh niên bản và chiến sĩ bộ đội biên phòng từ quốc lộ 16 thêm 3,5km đường dốc núi gần như dựng đứng để lên được đến điểm trường mầm non.

Một chuyến đi vất vả nhưng không giấu được sự hạnh phúc và tự hào của các thành viên đoàn khi được các giáo viên, phụ huynh, người dân trên bản và lãnh đạo xa chào đón. Nhất là khi được chứng kiến những nụ cười đầy hạnh phúc, sự háo hức chờ đợi của các em nhỏ.

Lãnh đạo Vinalink Group, đại diện Tỉnh ủy Nghệ An, Tỉnh đoàn Nghệ An, Huyện ủy Tương Dương, Huyện đoàn Tương Dương, Đồn biên phòng Nhôn Mai, Chính quyền xã Nhôn Mai đã chính thức cắt băng khánh thành “Bếp ăn cho em” - Ảnh: Sức khỏe+ 

Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, vì tương lai con em, Vinalink Group đã hỗ trợ xây tặng cho tưởng mầm non Huồi Cọ một bếp ăn khang trang để có thể chăm lo cho bữa ăn bán trú của gần 40 trẻ mầm non và các cô giáo. Tại buổi lễ khai trương sáng 5/5, Tổng Giám đốc Vinalink Group Nguyễn Đức Anh, đại diện các nhà phân phối, Tạp chí Sức khỏe+ cùng đại diện tỉnh ủy Nghệ An, tỉnh đoàn Nghệ An, huyện ủy Tương Dương, huyện đoàn Tương Dương, đồn biên phòng Nhôn Mai, chính quyền xã Nhôn Mai đã chính thức cắt băng khánh thành “Bếp ăn cho em” được khởi công xây dựng từ ngày 11/3/2024 có diện tích 35m2, tổng kinh phí xây dựng là 100 triệu đồng với nguồn vốn của Vinalink Group.

Tổng Giám đốc Vinalink Group Nguyễn Đức Anh trao quà cho các em nhỏ - Ảnh: Sức khỏe+

Đặc biệt, cũng tại buổi lễ, các nhà hảo tâm là đối tác, nhà phân phối của Công ty Vinalink Group và các doanh nghiệp trực thuộc địa phương đã trao tặng rất nhiều phần quà là học bổng chăm ngoan học giỏi cho các em học sinh và hiện vật có giá trị cho Nhà trường như: ti vi, cây lọc nước, bếp công nghiệp, quạt công nghiệp, nồi cơm điện…

Đại diện Vinalink Group, các nhà phân phối, nhà hảo tâm trao quà cho các em nhỏ - Ảnh: Sức khỏe+

Tạp chí Sức khỏe+ trao phần quà là một nồi cơm điện cho các cô giáo trường mầm non để lo cho các em học sinh có bữa cơm nóng hàng ngày - Ảnh: Sức khỏe+  

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Anh đã chia sẻ: “Cho đi là còn mãi. Chúng tôi hy vọng, bếp mới khang trang với đầy đủ các vật dụng cần thiết sẽ mang đến cho các em học sinh nơi đây những bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng và vệ sinh hơn, giúp các em khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần; nhờ đó, phụ huynh sẽ yên tâm gửi con đến trường, thầy/cô hết lòng bám lớp. Hoạt động này nằm trong chuỗi dự án “Bếp ăn cho em” - một dự án cộng đồng giàu tính nhân văn mà Vinalink Group bền bỉ thực hiện trong nhiều năm qua và lần này tiếp tục được triển khai tại Nghệ An vào đúng dịp cả nước chào mừng 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Dự án này sẽ còn tiếp tục được chúng tôi thực hiện trong nhiều năm nữa với mục đích chung tay hỗ trợ các em học sinh khó khăn có được môi trường học tập ngày một tốt hơn, nối dài ước mơ được đi học, được đổi đời của các em”.

Tổng Giám đốc Vinalink Group Nguyễn Đức Anh chia sẻ tại buổi lễ - Ảnh: Sức khỏe+

Xây dựng bếp ăn cho em là một trong những hoạt động xã hội ý nghĩa của Vinalink Group trong nhiều năm qua, là 01 trong 05 giá trị cốt lõi mà Vinalink Group luôn hướng tới trong suốt 18 năm xây dựng và phát triển - “Có trách nhiệm cao với cộng đồng và môi trường”. Đây cũng là một trong những nền tảng cơ bản làm nên sự khác biệt, phát triển bền vững của Công ty.

(Theo suckhoecong.vn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hotline: 024 378 76 502