VINALINK GROUP CÙNG VTV QUỸ TẤM LÒNG VIỆT TRAO TẶNG BẾP ĂN CHO CÁC EM NHỎ TẠI HÀ GIANG

VINALINK GROUP CÙNG VTV QUỸ TẤM LÒNG VIỆT TRAO TẶNG BẾP ĂN CHO CÁC EM NHỎ TẠI HÀ GIANG

Tiếp nối chuỗi hành trình thiện nguyện xây dựng Bếp ăn cho em, ngày 18/9/2022, Ban Lãnh đạo Vinalink Group, cùng CBNV và VTV Quỹ tấm lòng Việt đã thực hiện Lễ khánh thành Bếp ăn cho các em nhỏ tại điểm trường thôn Nậm Ai, xã Nam Sơn, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.


Lễ khánh thành Bếp ăn cho em tại xã Nam Sơn

Trực tiếp tham dự buổi khánh thành và trao tặng những phần quà cho các em, có sự góp mặt của Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Anh cùng phu nhân, các Trưởng bộ phận, cùng đoàn cán bộ nhân viên. Ngoài ra, còn có đại diện của VTV Quỹ Tấm lòng Việt, Chánh Văn Phòng UBND huyện Hoàng Su Phì – ông Vũ Thế Phương, Trưởng phòng giáo dục đào tạo huyện Hoàng Su Phì – cô Nguyễn Thị Bích Hằng, , Chủ tịch UBND xã Nam Sơn – ông Thèn Xuân Tiến, các ban ngành đoàn thể xã cùng tập thể Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và các em học sinh của Điểm trường Thôn 4 Nậm Ai.


Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Anh cùng Chánh văn phòng UBND huyện cùng kéo băng khánh thành Bếp ăn

Xã Nam Sơn là xã vùng III là xã đặc biệt khó khăn, nằm cách trung tâm huyện Hoàng Su Phì 22 km, với 4 dân tộc cùng sinh sống, Người dân tộc chiếm 99%, Tỷ lệ hộ nghèo và hộ cận nghèo chiếm 70%, gia đình ít có điều kiện quan tâm đến việc học tập của con em.

Địa bàn xã toàn bộ là đồi núi cao, giao thông đi lại còn gặp nhiều khó khăn. Tính đến thời điểm hiện tại cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học của nhà trường trên địa bàn xã còn thiếu thốn rất nhiều ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng dạy và học. Các em học sinh của trường ăn trưa, ở bán trú tại điểm trường vì vậy nhà bếp nấu ăn cho các cháu còn tạm bợ và một số đồ dùng như chăn ấm, đệm và quần áo rét và các dụng cụ sinh hoạt cá nhân vẫn còn thiếu.


Tiết mục biểu diễn của các em nhỏ tại trường mầm non Nam Sơn

Với tấm lòng tương thân tương ái, với tinh thần lá lành đùm lá rách của dân tộc ta, Vinalink Group đã hỗ trợ cho các em nhỏ xây dựng một bếp ăn mới, để phần nào hỗ trợ các em có điều kiện tốt hơn trong học tập. Đây thật sự là một niềm hạnh phúc khi được tạo điều kiện, giúp các em vơi bớt nỗi khó khăn phần nào. Tuy nhiên, trên địa bàn vùng cao, với các em vẫn còn rất nhiều thiếu thốn, vẫn cần rất nhiều những tấm lòng nhân ái tương trợ giúp đỡ.

Chỉ trong 1 thời gian ngắn, với sự hỗ trợ từ cả phía người dân, căn Bếp nhỏ đã được đốc thúc và hoàn thành kịp thời trước mùa mưa lũ, vào đúng dịp năm học mới, phục vụ cho các em nhỏ trong 1 mùa cắp sách tới trường.


Tổng Giám đốc Vinalink Group cùng phu nhân tham quan căn bếp mới xây xong cho các em nhỏ

Căn bếp được khánh thành trong sự hân hoan của các em nhỏ, trong niềm vui của bậc thầy cô và cán bộ xã huyện. Xin trân trọng cảm ơn những sự đóng góp mà Ban Lãnh đạo Vinalink Group cùng Quỹ Tấm lòng Việt đã dành sự quan tâm cho các em nhỏ nơi vùng cao xa xôi.

Những hành trình thiện nguyện của Vinalink Group luôn mong muốn và hướng về những giá trị vững bền, được tiếp nối qua từng thế hệ. Đó chính là 1 chuỗi bếp ăn được xây dựng, là những cây cầu giao thông ở những vùng quê, là những bầu cây xanh mát phủ kín xã làng.

Chúng ta hay cùng nhìn lại những khoảnh khắc ấm lòng trong buổi Lễ khánh thành Bếp ăn cho em vừa qua:


Tổng Giám đốc phát biểu trong buổi Lễ khánh thành Bếp ăn cho em


Khoảnh khắc vui vẻ bên em nhỏ dân tộc Dao của Tổng Giám đốc Vinalink Group


Tiết mục của nghệ nhân người Dao trong câu hò tiếng bản địa


Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Anh giao lưu cùng nghệ nhân biểu diễn bài hát dân tộc Dao


Những giây phút giao lưu vui vẻ cùng các em nhỏ nơi đây


Các cô giáo mầm non biểu diễn tiết mục chào mừng buổi lễ


Đại diện xã Nam Sơn và trường mầm non trong lễ khánh thành


Những phần quà ý nghĩa được trao tận tay các em nhỏ


Đoàn thiện nguyện Vinalink Group trong chuyến đi khánh thành bếp ăn Nam Sơn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hotline: 024 378 76 502