Vi lượng Selen có cần thiết cho cơ thể không?

Vi lượng Selen có cần thiết cho cơ thể không?

Cơ thể chúng ta cần một lượng rất nhỏ các nguyên tố vi lượng, để đáp ứng tốt nhất hoạt động sống thường ngày. Trong đó có nguyên tố Selen, là một nguyên tố hiếm đảm nhiệm vai trò vô cùng quan trọng, nhưng cơ thể không tự sản sinh ra được mà cần phải bổ sung từ nguồn thực phẩm. Hãy cùng Vinalink Group tìm hiểu xem Selen cần thiết như thế nào đối với cơ thể chúng ta nhé.

Selen có trong loại thực phẩm nào?

Vi lượng Selen là chất dinh dưỡng cần thiết cho con người, có ở rất nhiều loại thực phẩm mà bạn có thể bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày như: Thịt gà, quả hạch brazil, hạt hướng dương, thịt bò, đậu pinto, một số loại cá biển, yến mạch, đậu trắng, rau bina, trứng gà,…

Nguyên tắc bổ sung Selen

Để phát huy tốt nhất vi lượng Selen khi bổ sung vào cơ thể cũng cần đúng cách mới phát huy tác dụng tốt nhất. Vậy nên, bạn cần nắm được các nguyên tác bổ sung dưới đây:

- Nên sử dụng đa dạng các nguồn cung cấp thực phẩm giàu Selen mỗi ngày để đảm bảo lượng Selen cần thiết cho nhu cầu cơ thể.

- Ưu tiên lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn thực phẩm.

- Linh hoạt trong cách chế biển và cách sử dụng thực phẩm bổ sung, để kích thích ngon miệng.

- Nếu cuộc sống quá bận rộn và bạn không thể cân đối trong chế đội ăn hàng ngày, thì có thể tham khảo sử dụng các thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa thành phần Selen.

Selen có thể được bổ sung hàng ngày qua chế độ ăn uống.

Lợi ích về sức khỏe mà Selen mang lại

Selen tham gia vào mọi hoạt động duy trì sự sống từ sinh sản đến miễn dịch, do đó vi lượng này đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe con người.

Khi được bổ sung đầy đủ Selen nạp vào cơ thể hàng ngày sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường sức khỏe tuyến giáp, giảm triệu chứng hen suyễn, chống oxi hóa mạnh mẽ, bảo vệ tim mạch và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, giảm tác dụng phụ ở những người đang điều trị xạ trị.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hotline: 024 378 76 502