Tại sao con người cần bổ sung diệp lục?

Tại sao con người cần bổ sung diệp lục?

Diệp lục là một chất có khắp nơi trong môi trường tự nhiên, và được ví như máu của cây xanh. Một trong những thành phần quan trọng nhất cho quá trình quang hợp, chuyển đổi ánh sáng mặt trời hấp thu được tạo thành năng lượng nuôi dưỡng cho cây. Nhưng ít ai biết rằng, hợp chất này cũng mang lại cho sức khỏe con người vô vàn lợi ích. Hãy cùng Vinalink Group tìm hiểu thêm về diệp lục trong bài viết sau nhé.

Tại sao có tên gọi diệp lục?

Bởi chất diệp lục là sắc tố quang tổng hợp màu xanh lá cây có ở thực vật, tảo, vi khuẩn lam, và nguồn gốc Hán Việt của từ này khi phân tách riêng lẻ thì “diệp” có nghĩa là lá, còn “lục” mang nghĩa màu xanh.

Diệp lục là chất giúp cho thực vật có màu xanh như mắt chúng ta thường thấy, do đó gần như các loại thực vật đều dùng chất diệp lục và ánh sáng mặt trời để trao đổi chất trong quá trình phát triển của mình.

Lợi ích của diệp lục đối với sức khỏe con người

Phòng ngừa ung thư

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Carcinogenesis along with Food and Chemical Toxicology, đã chỉ ra rằng chất diệp lục có thể ức chế các chất gây ung thư, có tác dụng giúp cơ thể chống lại một số bệnh ung thư.

Trong chất diệp lục có chứa hỗn hợp Chlorophyllin tổng hợp của muối đồng natri. Chlorophyllin và các chất diệp lục liên kết với các chất mang tiềm năng gây ung thư, do vậy sẽ làm giảm số lượng các chất đó đến các mô nhạy cảm và ngăn ngừa ung thư.

Đào thải kim loại nặng, thanh lọc cơ thể

Diệp lục chứa trong các loại tảo chứa nhiều protein, chất béo, carbohydrate, chất xơ, diệp lục (chlorophyll), vitamin và khoáng chất. Các kim loại độc hại tồn tại lâu trong cơ thể sẽ khiến những khối ung thư phát triển nhưng khi được nạp thêm chlorophyll, chất này sẽ liên kết và làm tiêu kim loại nặng trong cơ thể hiệu quả.

Diệp lục mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời khi nạp vào cơ thể

Được ví như máu ở con người, chất diệp lục cũng có cấu trúc giống với huyết sắc tố, nhưng thay vì sắt, chất diệp lục có chứa magie, nhờ đó mà diệp lục cũng có giúp tăng khối lượng hồng cầu, kích thích tái tạo máu tuyệt vời.

Tăng cường miễn dịch, chống viêm nhiễm

Với tác dụng kích thích tăng số lượng tế bào máu đỏ, diệp lục thúc đẩy sức mạnh của tủy xương trong cơ thể - nơi mà các tế bào của hệ miễn dịch hoạt động. Do đó, diệp lục giúp cải thiện hoạt động của các tế bào, tăng cường khả năng miễn dịch tự nhiên.

Diệp lục cũng giúp tăng tốc quá trình chữa lành vết thương, chữa lành các mô bị hỏng và tái sinh tế bào mới, nên vết thương sẽ nhanh lành hơn.

Đặc biệt, do diệp lục chứa chất chống oxy hóa cao, kèm theo mức độ vitamin phong phú nên chất diệp lục rất quan trọng cho việc chống lại các hư tổn DNA trong cơ thể.

Lợi ích khác

Ngoài các lợi ích chính kể trên, diệp lục còn đem lại cho sức khỏe của người sử dụng một số lợi ích khác như:

- Cải thiện vẻ đẹp của làn da, ngừa mụn và ngăn cản quá trình lão hóa.

- Bổ sung thêm các vitamin cần thiết cho cơ thể.

- Phòng chống các bệnh về tim mạch.

- Tăng cường chức năng gan

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hotline: 024 378 76 502