Tác dụng chống oxy hóa, loại bỏ gốc tự do của nước kiềm giàu hydro (nước hydrogen)

Tác dụng chống oxy hóa, loại bỏ gốc tự do của nước kiềm giàu hydro (nước hydrogen)

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh, nước kiềm giàu hydro (nước hydrogen) có khả năng chống oxy hóa với khả năng tiêu diệt và loại bỏ gốc tự do gây hại cho cơ thể. Sử dụng loại nước này mỗi ngày giúp bổ sung lượng hydro dồi dào, làm chậm quá trình lão hóa, loại bỏ gốc tự do gây bệnh và tăng sức đề kháng hiệu quả.

Nước kiềm giàu hydro (nước hydrogen) là gì?

Nước kiềm giàu hydro là loại nước tạo ra bằng cách sử dụng điện phân để tách các ion trong nước, thường được gọi với cái tên nước hydrogen. Quá trình điện phân này làm cho nước hydrogen có màu sắc, mùi vị giống như nước thường nhưng lại chứa hàm lượng hydro phân tử (H2) và độ pH cao hơn, khoảng từ 8 - 8,5 pH.

Hydro có kích thước phân tử nhỏ và trọng lượng phân tử thấp nên dễ dàng khuếch tán qua màng tế bào và đi vào các ngăn nội bào, mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể.

Tìm hiểu về gốc tự do

Gốc tự do là những phân tử hoặc nguyên tử có chứa một hoặc nhiều electron chưa được ghép cặp. Chúng được hình thành tự nhiên trong quá trình trao đổi chất của cơ thể hoặc do tác động của môi trường bên ngoài như ô nhiễm không khí, khói thuốc, tia UV,... Gốc tự do có thể phá hủy tế bào, protein thậm chí là cả DNA dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe như lão hóa, tim mạch, ung thư, tiểu đường,...

Tác dụng chống oxy hóa, loại bỏ gốc tự do của nước hydrogen

Các công dụng của nước hydrogen đã được Bộ Y tế và Cục quản lý an toàn thực phẩm Nhật Bản công nhận, khuyến khích người dân sử dụng qua thông báo số 763 vào ngày 8/10/1965.

Đến năm 2007, khí hydro được công bố có tác dụng chống oxy hóa mạnh giúp ngăn chặn quá trình lão hóa của cơ thể, từ đó hỗ trợ cải thiện nhiều bệnh mãn tính.

Theo đó, lượng oxy dung nạp vào cơ thể không được sử dụng hết sẽ trở thành có hại. Chúng tham gia vào quá trình hình thành gốc tự do, gây tổn thương tế bào và khởi đầu quá trình oxy hóa.

Hydro hòa tan trong nước hydrogen là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Nó có khả năng trung hòa các gốc tự do một cách chọn lọc, không gây hại cho các tế bào khỏe mạnh. Điều này giúp bảo vệ tế bào khỏi bị tổn thương, giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như tim mạch, ung thư, tiểu đường,...

Mặt khác, quá trình oxy hóa thường đi kèm trạng thái viêm nhiễm và tăng tốc lão hóa. Bằng cách chống lại oxy hóa, nước hydrogen có thể giúp giảm triệu chứng viêm nhiễm và làm chậm quá trình lão hóa.

Ngoài ra, nước hydrogen cũng có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể thông qua việc tăng cường hoạt động của các tế bào miễn dịch, giúp cơ thể chống lại nhiều tác nhân gây bệnh.

Lượng nước hydrogen cần thiết mỗi ngày phụ thuộc vào độ tuổi, giới tính và tình trạng sức khỏe của mỗi người. Chúng an toàn và có thể sử dụng như các loại nước khoáng thông thường trong mọi hoạt động ăn uống, sinh hoạt thường ngày.

Đối với người trưởng thành, nên uống khoảng 2 - 2,5 lít nước hydrogen mỗi ngày, thay cho nước lọc hoặc pha chế với các loại đồ uống khác như trà, cà phê, sinh tố,... 

Nếu bạn đang sử dụng thuốc thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hotline: 024 378 76 502