Khánh thành "Bếp ăn cho em" Điểm trường Bản Tông Trường Mầm non Bình Chuẩn

Khánh thành "Bếp ăn cho em" Điểm trường Bản Tông Trường Mầm non Bình Chuẩn

Ngày 20/5, Công ty Cổ phẩn Tập đoàn liên kết Việt Nam (Vinalink Group) phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức lễ khánh thành, bàn giao "Bếp ăn cho em" tại Điểm trường Bản Tông – Trường Mầm non Bình Chuẩn, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An.

Khánh thành "Bếp ăn cho em" điểm trường Bản Tông, trường Mầm non xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An.

Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của đại diện chính quyền địa phương, đại diện Công ty Vinalink Group, các thầy, cô, các bậc phụ huynh và các em học sinh tại Điểm trường Bản Tông – Trường Mầm non Bình Chuẩn.

Bình Chuẩn là một xã vùng sâu, vùng xa của huyện Con Cuông, cách trung tâm huyện 32km. Trên địa bàn xã có 3 trường học, trong đó Trường Mầm non Bình Chuẩn hiện có 4 điểm trường gồm 10 lớp. Điểm trường Mầm non Bản Tông là điểm trường nằm ở vùng sâu, đường xá đi lại khó khăn. Điểm trường Bản Tông có 2 lớp với 52 trẻ theo học.

Điểm trường Bản Tông – Trường Mầm non Bình Chuẩn.

Đại đa số các em học sinh đang học ở đây là dân tộc thiểu số. Trong vài năm trở lại đây, nhà trường mới có điều kiện tổ chức ăn bán trú cho các em, tuy nhiên, cơ sở vật chất của trường còn nhiều thiếu thốn, bếp ăn và công trình phụ cho các em học sinh ăn học còn tạm bợ, xuống cấp, những hôm mưa gió cả cô và trò đều gặp khó khăn trong sinh hoạt và học tập.

Điểm trường bản Tông hiện có 2 lớp, với tổng số học sinh là 52 em.

Được sự quan tâm của chính quyền địa phương, Công ty Cổ phẩn Tập đoàn liên kết Việt Nam (Vinalink Group) và Công ty Cổ phần Tư vấn và Xây dựng S&D (Thành phố Vinh, Nghệ An), công trình bếp ăn đã được thi công xây dựng. Sau gần 01 tháng thi công, đến nay công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích 45m2, mái được lợp bằng tôn, nền lát gạch.

Lãnh đạo địa phương cùng nhà tài trợ cắt băng khánh thành công trình bếp ăn cho em tại điểm trường Bản Tông - Mầm non xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông.

Bà Lê Thị Mơ - Giám đốc Truyền thông Maketting Vinalink Group và cô Nguyễn Thị Vân - Hiệu trưởng trường Mầm non Bình Chuẩn cùng khai trường khu Bếp ăn cho em.

Tại buổi khánh thành và bàn giao Bếp ăn, ông Phạm Xuân Mạnh - Phó Bí thư kiêm Chủ tịch xã Bình Chuẩn thay mặt cấp ủy, Chính quyền, trường Mầm non và nhân dân xã Bình Chuẩn cảm ơn Công ty Vinalink Group và các nhà hảo tâm. Ông Mạnh cho biết, Bình Chuẩn là một xã huyện miền núi, điều kiện kinh tế khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 31%. Ông Mạnh cũng bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của công ty để góp phần tháo gỡ những khó khăn, an sinh xã hội cho các trường học còn nhiều khó khăn trên địa bàn, góp phần cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo ngày càng phát triển. 

Ông Phạm Xuân Mạnh - Phó Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Bình Chuẩn.

Bà Lê Thị Mơ - Giám đốc Truyền thông Marketing Vinalink Group cho biết, Bếp ăn cho em là dự án thiện nguyện trong số rất nhiều hoạt động cộng đồng giàu tính nhân văn mà Vinalink Group đã bền bỉ thực hiện trong hơn 4 năm qua, nhằm lan tỏa những điều tử tế để cộng đồng ngày một khỏe hơn, xã hội ngày một tốt đẹp và hạnh phúc hơn. Trong thời gian tới, Vinalink Group sẽ tiếp tục lan tỏa các hoạt động thiện nguyện này, đem lại niềm vui, hạnh phúc và cuộc sống tốt đẹp hơn cho trẻ em tại nhiều địa phương, vùng miền trên cả nước.

Bà Lê Thị Mơ - Giám đốc Truyền thông Marketing Vinalink Group.

Công trình bếp của trường được đưa vào sử dụng, tạo điều kiện cho các em học sinh có những bữa ăn dinh dưỡng, hợp vệ sinh, đảm bảo sức khỏe để học tập và rèn luyện, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Khu bếp cũ của nhà trường đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn thực phẩm cho bữa ăn cho trẻ

Khu vực rửa và sơ chế thực phẩm nằm ngoài trời, chịu ảnh hưởng gió mưa, thời tiết

Công trình bếp của điểm trường được đưa vào sử dụng, tạo điều kiện cho các em học sinh có những bữa ăn dinh dưỡng, hợp vệ sinh, đảm bảo sức khỏe để học tập và rèn luyện.

Vinalink Group cũng trao tặng một số suất quà cho những trẻ em có điều kiện khó khăn ở Bình Chuẩn

Bà Ngô Thùy Chi - Tổng Thư ký tòa soạn tạp chí Sức khỏe+, đại diện trao tặng sách và một số phần quà cho điểm trường Bản Tông

Một cháu học sinh lớp mẫu giáo bé nhận phần quà của tạp chí Sức khỏe+

(Theo suckhoecong.vn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hotline: 024 378 76 502