KHÁNH THÀNH BẾP ĂN CHO EM – BẾP ĂN BÌNH CHUẨN, CON CUÔNG, NGHỆ AN

KHÁNH THÀNH BẾP ĂN CHO EM – BẾP ĂN BÌNH CHUẨN, CON CUÔNG, NGHỆ AN

Những ngày tháng 5 đỏ nắng, Vinalink Group đã tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình, lan tỏa những điều yêu thương và tinh thần trách nhiệm cộng đồng với dự án Bếp ăn cho em.

Ngày 20/05/2023, một ngày vô cùng đặc biệt với các em nhỏ tại điểm trường bản Tông, xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An. Ngày khánh thành bếp ăn cho em, bếp ăn tiếp theo trên hành trình thiện nguyện của Vinalink Group.

Tham dự buổi lễ khánh thành, về phía Vinalink Group có sự góp mặt của Giám đốc Truyền thông Marketing – Bà Lê Thị Mơ; Lãnh đạo hệ thống cấp cao – Diamond Bích Hằng; Diamond Cao Thị Hoa và hệ thống, các trưởng bộ phận; cùng tập thể cán bộ nhân viên Vinalink Group. Về phía đơn vị báo chí truyền thông, có sự đồng hành của VOV; VTV Quỹ tấm lòng Việt và Tạp chí Sức khỏe cộng. Đại diện chính quyền địa phương, có sự tham dự của Bí thư Huyện ủy Con Cuông – Ông Phạm Đình Hùng; Trưởng phòng GD&ĐT Con Cuông – Ông Lê Thanh An; Chủ tịch UBND xã Bình Chuẩn – Ông Phạm Xuân Mạnh; Hiệu trưởng trường mầm non Bình Chuẩn – Bà Nguyễn Thị Vân; cùng các vị đại biểu, các thầy cô và phụ huynh, các em học sinh tại điểm trường.

Đại diện Vinalink Group cùng chính quyền địa phương cắt băng khánh thành bếp mới

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện cho Vinalink Group, Giám đốc Truyền thông Marketing – Bà Lê Thị Mơ có chia sẻ: “Với vai trò là nhà tài trợ, Công ty Vinalink Group cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi ngày hôm nay được ở đây, chứng kiến giây phút ý nghĩa này. Bếp ăn cho em là dự án thiện nguyện trong số rất nhiều hoạt động cộng đồng giàu tính nhân văn mà Công ty Vinalink Group đã bền bỉ thực hiện trong hơn 04 năm qua. Thực hiện những hoạt động cộng đồng xuất phát từ cái tâm, lan tỏa những điều tử tế… để cộng đồng ngày một khỏe hơn, xã hội ngày một tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn. Đó cũng chính là mong ước của Công ty Vinalink Group thông qua dự án này. Mầm non Bình Chuẩn chỉ là một điểm dừng trên hành trình thiện nguyện nối dài mà Vinalink Group dự định sẽ làm tiếp trong thời gian tới”.

Qua khảo sát, Bình Chuẩn là một xã nghèo, nằm cách xa trung tâm huyện Con Cuông khoảng 32 km. Địa hình đồi núi quanh co, thời tiết khắc nghiệt của vùng đất giáp biên giới Lào khiến cuộc sống nơi đây càng trở nên khó khăn bội phần. Tỷ lệ hộ nghèo trên 32%, trong đó dân tộc Thái chiếm 98,9%.

Hình ảnh căn bếp khang trang được xây dựng tại điểm trường mầm non Bình Chuẩn

Thấu hiểu sự khó khăn và thiếu thốn về cơ sở vật chất, dự án Bếp ăn cho em của Vinalink Group đã chính thức được khởi công và hoàn thiện chỉ trong vòng chưa đầy một tháng, với sự giúp đỡ của chính quyền địa phương.

Bếp mới được khánh thành trong niềm vui hân hoan của các em nhỏ, niềm hạnh phúc vô bờ của thầy cô, sự biết ơn của phụ huynh Bình Chuẩn và nụ cười rạng rỡ của chính quyền địa phương nơi đây.

Những giấc mơ chưa lành, mong ước một ngày cái bụng được no thì chuyện học hành của các em mới có thể đảm bảo. Căn bếp nhỏ cũng chính là ước mơ nhỏ bé mà Vinalink Group muốn gửi gắm lại nơi đây, như nguồn động lực thúc đẩy các em trên hành trình đi tìm con chữ.

“Trước đây chưa có bếp ăn, đưa con đi học phải 10h trưa đón con về. Bây giờ có các nhà hảo tâm, tạo điều kiện giúp các con được ăn bán trú đầy đủ, tôi chân thành cảm ơn. Đây là một điểm trường lẻ, về nguồn nước cũng khó, nhà ăn cũng không có luôn. Nhiều khi có những hôm các cô phải đi xách nước vệ sinh về cho các con” - Chia sẻ của anh Kha Văn Nhềnh – Phụ huynh học sinh trường mầm non Bình Chuẩn về những khó khăn trước kia.

“Từ nay có bếp mới rồi, giáo viên và các em trong trường sẽ được đảm bảo hơn về sức khỏe, được ăn ngủ tại trường, được các thầy cô giáo phục vụ chu đáo, đảm bảo bữa ăn trưa cho trẻ và thêm một bữa phụ buổi chiều giúp tăng giá trị dinh dưỡng” - Cô Nguyễn Thị Vân, Hiệu trưởng mầm non Bình Chuẩn bày tỏ niềm vui trước căn bếp mới.

Những phần quà được chuẩn bị kỹ lưỡng trao tặng tới các em có hoàn cảnh khó khăn tại điểm trường

Để nối dài hành trình xây ước mơ cho các em nhỏ, rất nhiều món quà bất ngờ đã được trao tặng tới các em học sinh tại điểm trường bản Tông. Những quyển sách được chuẩn bị kỹ lưỡng từ Tạp chí sức khỏe cộng, suất học bổng giá trị được trao từ hệ thống NPP cấp cao, và những sản phẩm tăng cường sức khỏe được Vinalink Group gửi tặng tới từng em nhỏ.

Xây dựng những giá trị bền vững, mang tính chất kế thừa cho nhiều thế hệ cũng là điều mà Vinalink Group luôn trăn trở với mong muốn công trình hôm nay sẽ là điểm tựa vững chắc cho sự phát triển của các em mai sau.

Đâu đó ngoài kia, những khó khăn vẫn còn nhiều vô kể, những mảnh đời với vô vàn thiếu thốn, các thôn nghèo chẳng đủ cơm ăn áo mặc, vẫn rất cần sự giúp đỡ của những mạnh thường quân.

Mong rằng hành trình Bếp ăn cho em của Vinalink Group sẽ lan tỏa những cảm xúc tích cực, những nghĩa cử cao đẹp của tinh thần tương thân tương ái đến nhiều hơn nữa những tấm lòng thiện nguyện, để chúng ta cùng nhau “chung tay xây dựng cộng đồng khỏe và giàu”.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hotline: 024 378 76 502