CÔNG TRÌNH NƯỚC SẠCH CHO TRẺ EM VÙNG CAO - ẤM TÌNH MƯỜNG LÁT 2020

CÔNG TRÌNH NƯỚC SẠCH CHO TRẺ EM VÙNG CAO - ẤM TÌNH MƯỜNG LÁT 2020

Mường Lát là một huyện nghèo vùng cao nằm trong 56 huyện nghèo nhất cả nước thuộc tỉnh Thanh Hóa. Do điều kiện miền núi khó khăn và thiên tai bão lũ hàng năm, đời sống của bà con nhân dân tại đây vô cùng khó khăn, kéo theo tình trạng thiếu hụt cơ sở hạ tầng dành cho giáo dục. Hầu hết các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn huyện theo diện bán trú đều chưa có hệ thống nước sạch, các phương tiện, công cụ giảng dạy cơ bản khác. Ngoài việc học từng con chữ trong điều kiện thiếu thốn, các em học sinh tại đây thường ngày còn phải cùng với các thầy cô giáo lặn lội hàng chục cây số đường rừng để lấy nước sạch về phục vụ ăn uống, sinh hoạt.

Đại diện Vinalink Group cùng các cháu học sinh điểm trường bản Ón - Mường Lát
Cán bộ Vinalink Group chụp hình lưu niệm cùng cô giáo và các em học sinh

Thấu hiểu tình trạng khó khăn của ngành giáo dục địa phương và đồng cảm với khát khao học tập, vươn lên làm chủ tri thức của các em học sinh tại đây, Vinalink Group được sự đồng thuận của HĐND - UBND, Phòng Giáo dục huyện Mường Lát,... chính thức kêu gọi chương trình ủng hộ, quyên góp giếng nước sạch cho các điểm trường bán trú thuộc huyện Mường Lát, Thanh Hóa.

Điểm trường bản Ón, xã Tam Chung, huyện vùng cao Mường Lát, Thanh Hóa là địa điểm chính của công trình nước sạch dành các học sinh, giáo viên đang bám trường, bám bản do Vinalink Group kết hợp cùng quỹ Tấm lòng Việt - Đài truyền hình Việt Nam, công ty TNHH Y dược Quốc tế IMC đồng phối hợp tổ chức.

Cao gần 1000m so với mặt nước biển, vị trí địa lý nằm trên khu vực núi cao với nền đất đá cứng cùng với địa hình cực kỳ hiểm trở, các phương tiện vận tải không thể tiếp cận trong thời tiết khắc nghiệt của miền Trung; công trình nước sạch dành cho các em học sinh, giáo viên và toàn thể bà con bản Ón được tập thể Ban tổ chức chương trình và lãnh đạo địa phương đánh giá chính là một kỳ tích.

Đại diện Vinalink Group bàn giao giếng nước sạch cho đại diện trường Tiểu học Mường Lý - Mường Lát

Trước khi đoàn thiện nguyện CÙNG EM ĐẾN TRƯỜNG đến với bản Ón, đã nhiều lần các mạnh thường quân, hội nhóm thiện nguyện có kế hoạch triển khai xây dựng giếng nước sạch tại đây với mong muốn giải quyết dứt điểm tình trạng thiếu nước sạch sinh hoạt của thầy trò và bà con vùng cao đặc biệt khó khăn bản Ón. Tuy nhiên, do các điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, cho đến nay, vẫn chưa có một công trình nước sạch bền vững, hoàn thiện nào xây dựng được.

Từ tháng 4/2020 cho đến tháng 11/2020; sau 8 tháng ròng rã khảo sát và quyết tâm vận chuyển nhân lực, thiết bị cũng như nỗ lực khoan nhiều điểm với độ sâu lớn lên tới xấp xỉ 100m; tháng 12/2020; điểm khoan tại bản Ón đã chính thức có nước sạch, vượt qua kiểm nghiệm an toàn và đủ cung cấp cho toàn thể các em học sinh, các thầy cô và toàn thể bà con trong niềm hân hoan vỡ òa của tất cả BTC, chính quyền và nhân dân địa phương...

Đại diện NPP Vinalink Group trao tặng các phần quà cho học sinh trường Tiểu học Tam Chung, Mường Lát, Thanh Hóa
Những phần quà đầy ý nghĩa được trao tặng đến các e học sinh

Đại diện NPP Vinalink Group trao tặng các phần quà cho học sinh trường Tiểu học Tam Chung, Mường Lát, Thanh Hóa
Những phần quà đầy ý nghĩa được trao tặng đến các e học sinh

Sau thời gian vận động, BTC chương trình NƯỚC SẠCH CHO TRẺ EM VÙNG CAO MƯỜNG LÁT, THANH HÓA đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiệt liệt từ phía các anh chị, các quý mạnh thường quân. Từ đó, với tâm huyết đem đến một nguồn nước sach dành cho những em học sinh nghèo, hiếu học ở nơi biên cương tổ quốc, BTC chương trình đã trực tiếp khảo sát, liên kết cùng chính quyền địa phương tiến hành thi công, vượt qua nhiều khó khăn từ thiên tai, bão lũ để hoàn thành 02 công trình nước sạch giành cho các cháu học sinh cấp 1 tại Trường Tiểu học Mường Lý, Trường Tiểu học Tam Chung, Mường Lát, Thanh Hóa.

Ngày 09/12/2020, trong không khí vui tươi, phấn khởi, đại diện BLĐ công ty cùng các đối tác, nhà hảo tâm đã tiến hành bàn giao 02 công trình nước sạch cho BGH 02 trường.

Đại diện NPP Vinalink Group trao tặng các phần quà cho học sinh trường Tiểu học Tam Chung, Mường Lát, Thanh Hóa
Ấm tình Mường Lát - Những hoạt động đầy ý nghĩa được ghi nhận
 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hotline: 024 378 76 502