Bất ngờ với công dụng giải độc rượu của nước hydrogen

Bất ngờ với công dụng giải độc rượu của nước hydrogen

Một số nghiên cứu đã chứng minh, bên cạnh các lợi ích cho sức khỏe khác, nước hydrogen còn có thể giải độc rượu, giảm thiểu các triệu chứng của say rượu và giúp người uống rượu tỉnh táo nhanh hơn nhờ cơ chế chống oxy hóa.

Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ sử dụng rượu, bia nhiều nhất thế giới. Việc sử dụng rượu, bia quá mức có thể gây ra nhiều tổn hại cho sức khỏe vì chúng có tác động tới hầu hết các cơ quan trong cơ thể chúng ta, trong đó, dễ nhận thấy nhất là hiện tượng say rượu.

Việt Nam có tỷ lệ sử dụng rượu, bia hàng đầu thế giới.

Say rượu là tình trạng rối loạn thần kinh trung ương do nồng độ cồn trong máu vượt quá ngưỡng cho phép. Các triệu chứng của say rượu bao gồm: chóng mặt, nhức đầu, buồn nôn, nôn mửa, rối loạn vận động, rối loạn ngôn ngữ, giảm khả năng phán đoán,...

Để giải quyết tình trạng say rượu, nhiều người thường sử dụng các phương pháp truyền thống như uống nhiều nước lọc, uống trà, ăn chuối,... Tuy nhiên, những biện pháp này chỉ có tác dụng tạm thời, không thể giải độc rượu triệt để.

Khi nồng độ cồn trong máu tăng cao, các gốc tự do (là những phân tử không ổn định, có khả năng gây hại cho tế bào) sẽ được sản sinh nhiều hơn, gây ra tình trạng oxy hóa tế bào.

Nước có tính kiềm, giàu hydrogen có thể giúp trung hòa các gốc tự do này, ngăn ngừa tình trạng oxy hóa tế bào, từ đó giúp giảm thiểu các triệu chứng của say rượu.

Cơ chế giải độc rượu của nước hydrogen

Nước giàu hydrogen có tác dụng giải độc rượu nhờ cơ chế chống oxy hóa. Khi nồng độ cồn trong máu tăng cao, các gốc tự do sẽ được sản sinh nhiều hơn. Các gốc tự do này có khả năng tấn công các tế bào, gây ra tình trạng oxy hóa tế bào. Oxy hóa tế bào là một quá trình dẫn đến nhiều bệnh lý nguy hiểm như ung thư, tim mạch, tiểu đường,...

Nước có tính kiềm, giàu hydrogen chứa các phân tử hydro có kích thước nhỏ, dễ dàng xâm nhập vào các tế bào và trung hòa các gốc tự do, không để chúng hoạt động Ngoài ra, hydro trong nước hydrogen sẽ liên kết với các gốc tự do tạo thành những phân tử không có khả năng gây hại cho tế bào.

Thêm vào đó, nước hydrogen còn có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, giúp cơ thể chống lại ảnh hưởng của các gốc tự do tốt hơn, qua đó giảm bớt những tác hại nghiêm trọng của bia rượu đến sức khỏe.

Nước hydrogen có khả năng giải độc rượu nhờ vào cơ chế chống oxy hóa của phân tử hydro.

Các nghiên cứu về tác dụng giải độc rượu của nước giàu hydrogen

Có nhiều nghiên cứu đã chứng minh tác dụng giải độc rượu của nước có tính kiềm, giàu hydrogen. Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Đại học Osaka, Nhật Bản cho thấy, những người uống nước hydrogen có thời gian đào thải cồn ra khỏi cơ thể nhanh hơn những người không uống nước hydrogen.

Nghiên cứu khác được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Đại học Y khoa Quốc gia Seoul, Hàn Quốc cho thấy, nước hydrogen có thể giúp giảm các triệu chứng của say rượu như chóng mặt, nhức đầu, buồn nôn, nôn mửa.

Cách sử dụng nước hydrogen để giải độc rượu

Để giải độc rượu, bia, bạn có thể sử dụng nước hydrogen cả trước, trong và ngay sau khi uống rượu, bia. Việc này sẽ giúp ngăn ngừa sự sản sinh của các gốc tự do, trung hòa các gốc tự do được sản sinh do nồng độ cồn trong máu tăng cao và giúp cơ thể đào thải cồn nhanh hơn.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý những điều sau khi sử dụng nước hydrogen để giải độc rượu:

Nước hydrogen chỉ có tác dụng hỗ trợ giải độc rượu, không thể thay thế cho các phương pháp điều trị y tế. Nếu bạn đang mắc các bệnh lý liên quan đến rượu bia, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Nước hydrogen có thể giúp giảm thiểu các triệu chứng của say rượu, nhưng không thể giúp bạn tỉnh táo hoàn toàn. Vì vậy, bạn không nên uống rượu bia quá nhiều, ngay cả khi đã sử dụng nước hydrogen.

Nước hydrogen chỉ làm giảm chứ không thể loại bỏ hoàn toàn tác hại của rượu bia đối với cơ thể, vì vậy, bạn nên hạn chế uống rượu bia để bảo vệ sức khỏe của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hotline: 024 378 76 502