Ăn gì để hạn chế được mùi cơ thể?

Ăn gì để hạn chế được mùi cơ thể?

Khi bị mùi cơ thể, thường không ai nghĩ đến việc thay đổi chế độ ăn và các loại thực phẩm có thể cải thiện phần nào mùi hương đặc trưng trên cơ thể. Vậy ăn những loại thực phẩm nào để có mùi thơm tự nhiên? Bài viết sau của Vinalink Group sẽ chia sẻ thông tin tới các bạn nhé.

Nguyên nhân gây ra mùi cơ thể

Tác nhân chính gây ra mùi cơ thể là hoạt động của vi khuẩn hoặc nấm trên da khi chúng tiếp xúc với mồ hôi, các chất bã nhờn và dầu được tiết ra bởi tuyến mồ hôi.

Bên cạnh đó, việc phát sinh các triệu chứng khác thường tại một số cơ quan trong cơ thể, nhất là những bệnh liên quan đến gan và thận cũng là nguyên nhân tạo ra mùi hương khó chịu.

Ngoài ra, khi bạn căng thẳng, lo lắng quá mức hoặc hoạt động dưới cường độ cao, mồ hôi được tiết ra nhiều hơn, kết hợp với bụi bẩn hoặc vi khuẩn cũng sẽ gây ra mùi hôi cơ thể.

Thực phẩm như thế nào giúp cải thiện mùi cơ thể?

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến cơ thể có mùi là do hệ sinh thái vi khuẩn trên da phân hủy và lên men các thành phần có trong mô hôi. Việc ăn uống có thể là điều kiện thuận lợi hoặc kìm hãm sự phát triển của hệ sinh thái vi khuẩn này, và cũng một phần lý giải vì sao người này lại có mùi thơm tự nhiên hơn những người khác.

Do đó, lựa chọn thực phẩm nạp vào cơ thể hàng ngày sẽ giúp bạn kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn gây mùi trên da. Dưới đây là một số loại thực phẩm giúp hạn chế mùi cơ thể:

Táo vừa giàu vitamin và chất chống oxy hóa, lại vừa giúp khử mùi cơ thể nhờ các hợp chất có tính tẩy tự nhiên. Mùi cơ thể cùng hơi thở sẽ thơm mát hơn nếu bạn ăn một quả táo mỗi ngày. Hoặc ăn táo sau khi nạp những thực phẩm có mùi như hành hoặc gia vị đậm mùi, cũng giúp giảm mùi khó chịu.

Ăn táo giúp giảm mùi hăng cơ thể, giúp hơi thở thơm hơn.

Trà thảo mộc, chè xanh sẽ ức chế sự phát tán của vi khuẩn gây mùi, nên đã được người xưa sử dụng rất nhiều để giúp cơ thể tỏa hương quyến rũ. Sử dụng trà thảo mộc thường xuyên như trà hoa cúc, trà thảo linh lăng, trà hoa nhài,chè xanh…giàu chất kháng khuẩn, chống oxy hóa, giúp giải phóng độc tố và mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho sức khỏe.

Uống trà thảo mộc, chè xanh giúp cơ thể dễ dàng đào thải độc tố, kháng khuẩn, nhờ đó hạn chế mùi cơ thể.

Sữa chua nguyên chất có lợi cho hệ tiêu hóa, làn da và giảm “mùi cơ thể”, nhờ tăng cường lợi khuẩn đường ruột, kiểm soát lượng sulfite gây mùi khó chịu. Từ đó, giúp cơ thể giảm và hơi thở giảm mùi hôi thông qua việc cải thiện các vấn đề của hệ tiêu hóa.

Ăn sữa chua nguyên chất giúp tăng cường vi khuẩn có lợi cho đường ruột, giúp giảm mùi hôi cơ thể.

Mùi hôi cơ thể dù không gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe nhưng lại khiến cho nhiều người cảm thấy tự ti và ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

Bên cạnh các loại thực phẩm giúp cải thiện mùi cơ thể, nên tắm rửa thường xuyên và và vệ sinh vùng kín sạch sẽ để hạn chế mùi. 

Sử dụng thêm các sản phẩm lăn, xịt khử mùi để loại bỏ mùi hôi nách, hôi chân,... và ngăn ngừa mùi hôi cơ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hotline: 024 378 76 502