3 cách đơn giản để phục hồi tóc hư tổn gãy rụng

3 cách đơn giản để phục hồi tóc hư tổn gãy rụng

Chăm sóc da đầu và tóc không đúng cách hay thường xuyên sử dụng nhiệt cao, hóa chất lên mái tóc sẽ ảnh hưởng tiêu cực lên tóc như khiến tóc khô xơ, gãy rụng, tổn thương, gây ra hói những mảng lớn, cũng như ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp để khắc phục tình trạng này với Vinalink Group nhé!

Các nguyên nhân chính gây hư tổn cho tóc

Thiếu chất dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến mái tóc, trong đó sắt, đồng, vitamin B,…là dưỡng chất cần thiết để duy trì sức khỏe cho mái tóc, giữ độ bóng khỏe và nuôi dưỡng từ bên trong.

Nhưng chế độ ăn hàng ngày thường chưa thể tổng hợp đầy đủ nguồn dinh dưỡng để cung cấp cho tóc. Chính vì vậy nên vấn đề thiếu chất dinh dưỡng trong chế độ ăn hàng ngày đang một phần ảnh hưởng đến tình trạng khô xơ gãy rụng của mái tóc.

Thường xuyên sử dụng hóa chất và nhiệt lên tóc mặc dù sẽ tạo hiệu ứng tóc đẹp theo mong muốn của bạn một cách nhanh chóng, nhưng về lâu dài thì nhiệt và hóa chất sẽ khiến tóc bị suy giảm độ bóng khỏe, bạc màu, hư tổn nghiêm trọng. Không những vậy, trong một số sản phẩm dành cho tóc hay dầu gội có chứa hóa chất tạo bọt Sulfat, chất bảo quản Paraben là những chất gây hại bởi độ pH cao hơn mức cần thiết cũng làm cho tóc khô và dễ gãy rụng hơn.

Sự khác biệt giữa tóc yếu, khô xơ với mái tóc khỏe đẹp

Gội đầu quá nhiều khiến da đầu và tóc mất đi lớp dầu dưỡng ẩm tự nhiên tiết ra từ tuyến bã nhờn của cơ thể. Khi gội đầu quá nhiều lần trong một tuần thì da đầu bị mất cân bằng độ ẩm, cũng là nguyên nhân khiến tóc trở nên dễ gãy, khô cứng do độ ẩm không phù hợp. Tần suất gội đầu tốt nhất được khuyến cáo là khoảng 2 lần/tuần, sẽ vừa giúp rửa sạch bụi bẩn, da chết trên tóc và da đầu, mà vẫn giữ lại độ ẩm cần thiết cho mái tóc.

Làm thế nào để khắc phục tóc hư tổn

Dưới đây là những phương pháp khắc phục tóc hư tổn vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng tại nhà để phục hồi và nuôi dưỡng mái tóc:

Bổ sung đầy đủ các vitamin cần thiết cho tóc từ việc đa dạng các thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày hoặc những thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Điều này vừa giúp cải thiện sức khỏe toàn diện cho cơ thể, vừa giúp nuôi dưỡng mái tóc mềm mại, bóng mượt từ bên trong.  

Massage da đầu 10 phút mỗi ngày giúp lưu thông máu đến da đầu tốt hơn, nhờ đó kích thích mọc tóc, tăng độ dày và mật độ của tóc. Thực hiện massage nhẹ nhàng bằng việc ấn các đầu ngón tay hoặc dùng dụng cụ massage dành cho da đầu.

Thay đổi phương cách chăm sóc tóc hàng ngày

- Cắt tỉa thường xuyên để hạn chế tình trạng tóc chẻ ngọn.

- Sau khi gội đầu, tránh chà xát mạnh, chỉ nên thấm nước nhẹ nhàng bằng khăn bông hoặc vải chất liệu cotton.

- Sử dụng các liệu pháp tự nhiên để làm mượt và tạo kiểu tóc, hạn chế dùng hóa chất và nhiệt lên mái tóc.

- Lựa chọn loại dầu gộidầu xả với thành phần nguồn gốc từ thiên nhiên, thảo dược, giúp da đầu và tóc sạch khỏe tự nhiên.

Tóc hư tổn chủ yếu do nhiệt và hóa chất từ quá trình làm đẹp. Bạn cần hiểu rõ mãi tóc của mình để lựa chọn cách phục hồi phù hợp nhất và kiên trì thực hiện để nuôi dưỡng, chăm sóc tóc chắc khỏe, mềm mượt.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hotline: 024 378 76 502