Lunasin từ protein đậu nành - Khắc tinh của nhiều loại ung thư do hóa chất

Lunasin từ protein đậu nành - Khắc tinh của nhiều loại ung thư do hóa chất

Sau nhiều năm, Lunasin từ protein đậu nành đã được chứng minh có công dụng tuyệt vời trong việc hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một số loại ung thư, cũng như tác dụng tích cực tới nhiều căn bệnh, triệu chứng khác của cơ thể. 

Đặc tính chống nhiều loại ung thư của Lunasin

Lunasin là một peptide chiết xuất từ đậu nành được phát hiện ngẫu nhiên trong một nghiên cứu năm 1996 bởi Tiến sĩ Alfredo Galvez (Đại học California Berkeley - Mỹ). Nghiên cứu này đã chỉ ra rằng, Lunasin có khả năng ức chế quá trình phân chia và nhân lên của các tế bào ung thư. 

Sau này nhiều công trình khoa học cũng chứng minh Lunasin có thể phá hủy các gen sinh ung thư và ngăn chặn quá trình tăng sinh bất thường xảy ra. Từ đó chúng không chỉ giúp hỗ trợ điều trị nhiều loại ung thư do hóa chất mà còn phòng ngừa, giảm nguy cơ di căn của khối u hiệu quả, đặc biệt là ung thư vú, ung thư ruột kết và ung thư tiền liệt tuyến, bệnh bạch cầu... 

Mỗi khi có sự biến đổi tế bào, Lunasin từ protein đậu nành hoạt động như một chất ngăn chặn tế bào ung thư.

Trong đó, 3 ưu điểm nổi trội nhất của Lunasin là: ức chế sự nhân lên của tế bào ung thư, chỉ tác động vào tế bào ung thư mà không ảnh hưởng đến tế bào lành, có tính an toàn cao, không gây ra tác dụng phụ.

Đồng thời hoạt chất này còn có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa giúp bảo vệ và tránh tổn thương thêm tế bào, làm giảm cholesterol, tốt cho hệ tim mạch.

Có thể tìm thấy Lunasin ở đâu?

Ngoài đậu nành, Lunasin cũng có mặt trong các hạt ngũ cốc như lúa mạch, lúa mì và lúa mạch đen. Tuy nhiên các yếu tố của môi trường trồng trọt như: nhiệt độ, độ ẩm của đất trồng, thời gian nẩy mầm và quá trình thu hoạch sẽ ảnh hưởng đến hàm lượng Lunasin. Ngoài ra, quá trình chế biến và điều kiện bảo quản cũng có thể làm giảm hàm lượng Lunasin vốn có. Việc bảo vệ thành phần Lunasin để có một lượng đủ phát huy tác dụng tốt trong cơ thể là yếu tố then chốt đối với khả năng phòng ngừa ung thư của hoạt chất này.

Lunasin được tìm thấy nhiều trong đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành.

Ngoài ra, một trong những đặc tính lý tưởng của Lunasin là chúng có thể dùng được thông qua đường uống tiện lợi. Dựa trên cơ sở đó, một vài sản phẩm thực phẩm chức năng chứa Lunasin kết hợp với nhiều loại thảo dược khác có tác dụng hỗ trợ điều trị, giảm nguy cơ mắc ung thư đã được nghiên cứu, đưa vào thị trường. Người dùng có thể tham khảo lựa chọn như một biện pháp bổ sung để nâng cao sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch và phòng tránh ung thư chủ động.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hotline: 024 378 76 502