Chữa lành tự nhiên với Protein đậu nành chứa Lunasin

Chữa lành tự nhiên với Protein đậu nành chứa Lunasin

Đậu nành là thực phẩm vô cùng gần gũi, quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Rất nhiều món ăn, thức uống giải khát được làm từ đậu nành, nhưng ít ai biết được nguyên liệu này còn có rất nhiều ứng dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Một số hoạt chất có trong đậu nành bao gồm isoflavone và lunasin có thể cho tác dụng phòng ngừa ung thư tiềm tàng. Vậy hoạt chất Lunasin có trong Protein đậu nành có những tác dụng như thế nào? Hãy cùng Vinalink Group tìm hiểu nhé.

Tác dụng của hoạt chất Lunasin

Những ưu điểm nổi bật của Lunasin – hoạt chất sinh học mới được PGS. TS. Lê Văn Truyền – Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội đồng khoa học Viện thực phẩm chức năng phân tích là có tác dụng giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh u bướu, nhờ vào khả năng chống ung thư thông qua ức chế quá trình phân chia tế bào, từ đó ngăn ngừa sự phân chia và nhân lên.

Không những giúp hỗ trợ điều trị, hoạt chất Lunasin còn phát huy vai trò phòng ngừa, giảm nguy cơ di căn của khối u hiệu quả. Ngoài ra, tác dụng chống viêm, chống oxy hóa giúp bảo vệ và tránh tổn thương thêm tế bào, làm giảm cholesterol, tốt cho hệ tim mạch cũng được nghiên cứu, phát hiện ở hoạt chất này.

Hoạt chất Lunasin có công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe.

Trong đó, 3 ưu điểm nổi trội nhất của Lunasin là:

- Ức chế sự nhân lên của tế bào ung thư (anti – mitosis).

- Ức chế chọn lọc với tế bào ung thư, không ảnh hưởng đến tế bào lành.

- Dùng được ở dạng chất lỏng thông qua đường uống (mặc dù là protein nhưng bền vững với các enzyme đường tiêu hóa, nên có mặt ở các mô đích dưới dạng có hoạt tính).

Lunasin được tìm thấy như thế nào?

Lunasin là một peptide được chiết xuất từ đậu nành, do Tiến sĩ Alfredo Galvez phát hiện lần đầu tiên vào năm 1996, và là kết quả của quá trình nghiên cứu cải thiện tính chất dinh dưỡng protein đậu trương trong phòng thí nghiệm của Giáo sư De Lume tại Đại học California Berkeley.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, cấu trúc của Lunasin mang điện tích âm nên dễ gắn với các protein – histone của nhiễm sắc thể mang điện tích dương, ức chế biểu hiện gen dẫn tới tế bào ung thư không phân chia được. Đồng thời, hoạt chất này còn có tác dụng làm phá hủy các gen sinh ung thư, ngăn chặn quá trình tăng sinh bất thường xảy ra.

Mới đây nhất, công nghệ chiết xuất Lunasin peptide từ đậu nành của công ty Narra Biosciences ở Mỹ, đã được chuyển giao và ứng dụng tại Việt Nam vào việc bào chế thành công các loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe ưu việt dành cho người tiêu dùng.

(Theo suckhoedoisong.vn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hotline: 024 378 76 502