Thận quan trọng thế nào đối với sinh lý phái mạnh

Thận quan trọng thế nào đối với sinh lý phái mạnh

Thận là một trong những bộ phận đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người, đặc biệt thận còn tham gia vào quá trình điều hòa hormone sinh dục ở nam giới. Nếu chức năng của thận bị suy yếu, sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và cản trở sinh hoạt đời sống của người bệnh. Vậy nên, chúng ta cùng Vinalink Group tìm hiểu rõ hơn về thận để có cách bảo vệ thận tốt nhất nhé.

Những vai trò quan trọng của thận

Vai trò chính của thận là giúp cơ thể đào thải những chất bẩn, độc hại, chất cặn bã còn tồn động ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, thận còn có một số vai trò khác đổi với sức khỏe, như:

- Lọc máu và đào thải độc tố ra ngoài cơ thể thông qua hoạt động chức năng của tiểu cầu thận, giúp cơ thể giữ được sự ổn định.

- Sản xuất nước tiểu.

- Điều hòa cân bằng môi trường nội môi (môi trường bên trong cơ thể).

- Điều hòa thể tích máu và huyết áp.

- Điều hòa các quá trình chuyển hóa trong cơ thể thông qua việc phân giải và giáng hóa nhiều hormone và enzym.

- Tham gia vào quá trình tạo hồng cầu, quá trình tổng hợp vitamin D và tạo xương.

Sinh lý nam giới bị ảnh hưởng thế nào nếu thận yếu?

Ngoài những vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người nói chung, thì thận cũng có những ảnh hưởng đặc biệt tới sinh lý của phái mạnh. Đối với nam giới, thận không chỉ là cơ quan cân bằng nước mà còn có vai trò điều hòa hormone sinh dục nam.

Chức năng thận ảnh hưởng đến chất lượng sức khỏe sinh lý ở nam giới.

Do đó, khi chức năng của thận bị suy giảm (chứng thận hư), chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến chuyện “giường chiếu”, đồng thời khiến cơ thể gặp một số vấn đề như hơi thở có mùi khó chịu, da sạm lại, tóc rụng và mặt biến sắc bất thường,…

Cách cải thiện tình trạng thận yếu ở nam giới

Nam giới khi gặp phải các vấn đề về suy giảm chức năng thận cần tới ngay các chuyên khoa thận – tiết niệu tại các bệnh viện để được thăm khám, chẩn đoán bệnh kịp thời. Dựa trên đặc điểm bệnh, tình trạng bệnh lý mà các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ xử trí phù hợp. 

Bên cạnh đó, việc duy trì thói quen sinh hoạt lành mạnh bằng cách áp dụng chế độ ăn uống hợp lý cũng rất quan trọng, bởi nó là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động của thận. 

Bổ sung đủ nước cho cơ thể, tốt nhất nên sử dụng nước lọc. Tuy nhiên bạn cũng có thể bổ sung nước từ những nguồn khác như nước ép trái cây, nước canh, sữa… Quá trình lọc và đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể sẽ được diễn ra trơn tru hơn.

Hạn chế sử dụng công nghệ trong một thời gian dài, gia tăng hoạt động thể chất  và tạo thói quen tập thể dục đều đặn mỗi ngày để đảm bảo cơ thể liên tục được loại bỏ năng lượng thừa.

Ngoài ra, nam giới gặp phải tình trạng thận yếu có thể cân nhắc sử dụng các sản phẩm hỗ trợ bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực và cải thiện sinh lý.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hotline: 024 378 76 502