[TẠP CHÍ HEALTH PLUS] HOT: Chỉ dẫn cụ thể giúp thải độc thủy ngân

[TẠP CHÍ HEALTH PLUS] HOT: Chỉ dẫn cụ thể giúp thải độc thủy ngân

Ai cần detox thủy ngân?

Detox hay thải độc thủy ngân đề cập đến bất kỳ quá trình nào giúp loại bỏ thủy ngân khỏi cơ thể.

Theo Mayo Clinic (Mỹ), nồng độ thủy ngân trong máu từ 0 đến 9 nanogram/ml (ng/mL) là bình thường và không đáng lo ngại. Từ 10 đến 15ng/mL cho thấy phơi nhiễm nhẹ. Tuy nhiên nếu nồng độ thủy ngân vượt quá 50ng/mL đồng nghĩa với việc cơ thể bạn đã tiếp xúc với quá nhiều thủy ngân. Mức độ phơi nhiễm có thể thay đổi tùy vào từng loại thủy ngân.

Bạn cần phải thải độc thủy ngân nếu nồng độ thủy ngân trong máu vượt ngưỡng 15ng/mL

May mắn là cơ thể con người được tạo hóa ban cho khả năng thải độc thông qua nhiều con đường khác nhau, bao gồm cả da, thận, gan, hệ bạch huyết, đường hô hấp và hệ tiêu hóa. Nếu bạn có một sức khỏe tốt, cụ thể là thận và gan tốt, hệ thống thải độc tự nhiên của cơ thể sẽ loại bỏ các độc tố như thủy ngân một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, khi cơ thể bị nhiễm quá nhiều thủy ngân, các cơ quan thải độc tự nhiên có thể không đủ sức thực hiện đúng chức năng của chúng. Lúc này, bạn cần áp dụng các phương pháp thải độc thủy ngân khác.

Detox thủy ngân

Tùy thuộc vào mức độ phơi nhiễm, bạn có thể áp dụng các phương pháp thải độc thủy ngân như sau:

Sử dụng thuốc

Đối với các bệnh nhân có lượng thủy ngân rất cao trong máu, bác sỹ có thể chỉ định liệu pháp thải sắt (Chelation therapy). Liệu pháp này giúp loại bỏ thủy ngân ra khỏi cơ thể bằng acid ethylenediaminetetraacetic (EDTA). Bác sỹ sẽ tiêm chất này vào máu thông qua tĩnh mạch, sau đó chúng sẽ tự tìm kiếm và kết hợp với thủy ngân có trong máu rồi tạo thành một hợp chất bài tiết và được thải ra qua đường tiết niệu

Biện pháp tự nhiên

Một số phương pháp và sản phẩm hứa hẹn mang lại kết quả nhanh chóng. Tuy nhiên, chưa có nhiều nghiên cứu chứng minh chúng hiệu quả hoặc an toàn khi áp dụng.

Bởi vậy, trước khi áp dụng các biện pháp tự thải độc thủy ngân, hãy tự hỏi và tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi sau:

- Phương pháp này đã được khoa học chứng minh chưa?

- Nó có an toàn không?

- Những rủi ro là gì?

- Liệu nó có thể giúp giảm mức thủy ngân trong cơ thể không?

- Thực hiện nó có dễ dàng, phù hợp với hoàn cảnh cá nhân không?

Bạn cũng có thể thử thực hiện thải độc thủy ngân đơn giản mà không cần bất kỳ sản phẩm đặc biệt nào, bao gồm:

- Ăn nhiều chất xơ: Cơ thể có thể loại bỏ thủy ngân và các chất độc hại khác thông qua phân. Ăn nhiều chất xơ giúp thúc đẩy nhu động ruột và giúp bạn đi đại tiện nhiều hơn.

- Uống nhiều nước: Thủy ngân cũng được loại bỏ khỏi cơ thể thông qua nước tiểu, vì vậy uống thêm nước có thể giúp tăng tốc quá trình thải độc thủy ngân.

- Tránh tiếp xúc với thủy ngân: Cách tốt nhất để thải độc thủy ngân là tránh các nguồn chứa thủy ngân bất cứ khi nào bạn có thể.

Thực phẩm chức năng hỗ trợ thải độc thủy ngân

Bên cạnh việc chú ý tới dinh dưỡng bạn nên tìm hiểu những thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp thải độc thủy ngân khỏi cơ thể một cách hiệu quả, và Delta-Immune là “ngôi sao” trong lĩnh vực thải trừ độc tố.

Delta-Immune hay Russian Choice Immune (RCI) là sản phẩm được tách ra từ vách tế bào của chủng lợi khuẩn Lactobacillus rhamnosus. Sản phẩm này đã được thử nghiệm như một vũ khí chiến lược phòng chống chiến tranh sinh học dưới thời Liên Xô cũ. Nó là “vị cứu tinh” cho các nạn nhân bị nhiễm phóng xạ sau thảm họa hạt nhân tồi tệ nhất trong lịch sử thế giới xảy ra ở Chernobyl vào năm 1986.

Delta-Immune kích thích hệ miễn dịch tại chỗ và toàn thân, cả miễn dịch tế bào và dịch thể, nâng cao sức đề kháng của cơ thể nên có thể được dùng đơn lẻ hoặc phối hợp với các chất khác.

Tại Việt Nam, từ năm 2006, Viện nghiên cứu Hoa Kỳ đã chuyển giao công nghệ sản xuất và phân phối độc quyền Delta-Immune cho Công ty TNHH Tư vấn Y Dược Quốc tế (IMC) để ứng dụng vào các dòng sản phẩm thực phẩm chức năng cao cấp cho người Việt. Hiện nay, Công ty IMC đã làm chủ được công nghệ này và sản xuất nhiều sản phẩm với thành phần có Delta-Immune như Kidsmune, Genecel hay Detoxmune Plus.

Trong bối cảnh sức khỏe người dân đang bị đe dọa bởi nguy cơ nhiễm độc thủy ngân sau vụ cháy Công ty Rạng Đông, sử dụng thực phẩm chức năng để đào thải kim loại nặng này ra khỏi cơ thể là một chiến lược khôn ngoan.

Trong khi Genecel Plus giúp tăng cường sức khỏe, sức đề kháng cho cơ thể, thì Detoxmune Plus trực tiếp tăng cường chức năng gan, giúp gan thải độc thủy ngân và các độc tố khác. Hãy tham vấn bác sỹ, chuyên gia y tế trước khi sử dụng hai sản phẩm này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hotline: 024 378 76 502