Lợi ích bất ngờ của diệp lục đối với sức khỏe và sắc đẹp

Lợi ích bất ngờ của diệp lục đối với sức khỏe và sắc đẹp

Chúng ta đều được biết rằng ăn rau xanh rất tốt cho sức khỏe, giúp cải thiện hệ thống miễn dịch tự nhiên của cơ thể. Nhưng ít ai biết đến thành phần diệp lục có trong các loại rau màu xanh là yếu tố quan trọng đem lại vô vàn lợi ích cho sức khỏe. Sau đây, Vinalink Group xin chia sẻ cùng bạn về chất diệp lục, và lợi ích của chất này nhé.

Diệp lục hình thành do đâu?

Thực vật phần lớn có màu xanh lục do chất diệp lục trong lục lạp. Ngoài ra, cũng có nhiều loại lá chứa các chất khác tạo nên màu vàng, đỏ, cam nhưng tỉ lệ màu xanh lục vẫn chiếm đa số.

Sự kết hợp giữa diệp lục với ánh sáng mặt trời, sẽ giúp thực vật hấp thụ các chất dinh dưỡng và thúc đẩy quá trình trao đổi chất ở cây; chuyển đổi năng lượng thành thức ăn đến việc đánh bật gốc tự do khỏi tế bào trước khi chúng có khả năng gây hại.

Diệp lục có nhiều trong các loại rau, tảo, trái cây màu xanh lục.

Tác dụng tuyệt vời của diệp lục mang lại cho sức khỏe và làm đẹp

Giúp bổ máu, lưu thông khí huyết tốt hơn, giảm nguy cơ tắc nghẽn mạch máu, bởi diệp lục có cấu trúc giống với huyết sắc tố của con người, và chứa magie nên khối lượng hồng cầu được cải thiện đáng kể, giống như một “chất tạo máu” tuyệt vời.

Không những vậy, chất diệp lục còn hỗ trợ giữ cân bằng canxi trong máu, nên máu được lưu thông tốt hơn, giảm nguy cơ tắc nghẽn mạch máu.

Hỗ trợ phòng chống các bệnh về tim mạch do chất diệp lục có thể giúp điều chỉnh ổn định nồng độ đường trong máu ở mức độ thích hợp, đồng thời giúp phòng chống các bệnh như máu nhiễm mỡ, xơ vữa động mạch và phòng chống các bệnh về tim mạch.

Thanh lọc và thải độc, tăng cường chức năng gan tránh khỏi các kim loại tồn đọng trong cơ thể gây ung thư mà cơ thể không thể chuyển hóa được, vì chất diệp lục có thể tác động hỗ trợ gan, giúp loại bỏ các kim loại độc hại này và làm chậm quá trình hấp thụ chúng.

Bởi khả năng duy trì cân bằng tỷ lệ giữa kiềm với axit trong cơ thể của diệp lục cũng ngăn chặn sự phát triển các mầm bệnh và cải thiện chức năng gan hiệu quả.

Làn da hồng hào rạng rỡ hơn khi bổ sung diệp lục hàng ngày, do diệp lục cũng chứa các loại vitamin C,E giúp da mịn màng, hồng hào. Kèm với đó là khả năng lưu thông máu tốt, thanh lọc đào thải độc tố ra khỏi cơ thể, nên cũng giúp da ngăn ngừa mụn hiệu quả.

Tăng cường hệ thống miễn dịch, chống viêm nhiễm, mau lành vết thương với vai trò thúc đẩy tăng cường số lượng tế bào máu của diệp lục ở tủy xương - nơi các tế bào của hệ miễn dịch hoạt động mạnh mẽ.

Ngoài ra, diệp lục cũng được biết đến qua khả năng hỗ trợ tăng tốc quá trình chữa lành vết thương, tái tạo các mô hỏng và tăng sinh tế bào mới.

Do chứa chất oxy hóa cao với các vitamin C,E,A phong phú, nên chất diệp lục có tác dụng giảm viêm bên trong cơ thể rất tốt.

Cách thức hoạt động của chất diệp lục lỏng

Để dung nạp chất diệp lục vào cơ thể, bạn cần sử dụng loại chất này ở dạng lỏng hoặc bột, nhưng nhiều người lựa chọn dạng lỏng bởi tính chất dễ hòa tan trong nước và cơ thể dể dàng hấp thu hơn.

Thực phẩm chức năng chứa chất diệp lục có tác dụng nhanh và được nhiều chuyên gia khuyên dùng trong các trường hợp sau: táo bón mãn tính, viêm dạ dày, viêm túi mật, viêm khớp...

Liều lượng phù hợp cho một khẩu phần trung bình là 100 miligram cho 250ml nước, hoặc bạn có thể pha cùng sinh tố như một cách bổ sung rau xanh hàng ngày.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hotline: 024 378 76 502