Lactobacillus rhamnosus: Bước tiến vượt bậc cho sức khỏe

Lactobacillus rhamnosus: Bước tiến vượt bậc cho sức khỏe

Hệ vi khuẩn đường ruột là quần thể các vi sinh vật sống trong cơ quan tiêu hóa, trong đó có chứa hàng chục nghìn tỷ vi sinh vật. Đặc biệt, loại vi khuẩn Lactobacillus rhamnosus đã được các nhà khoa học nghiên cứu tìm ra sau vụ nổ nhà máy điện nguyên tử Chernobyl ngày 26/04/1986. Khi vi khuẩn này được đưa vào cơ thể giúp kích thích hệ miễn dịch của cơ thể, gia tăng số lượng bạch cầu, giảm nguy cơ bệnh máu trắng và các tác động xấu khác của tia phóng xạ. Hãy cùng Vinalink Group tìm hiểu về loại vi khuẩn đưa nền y học tiến xa vượt bậc này nhé.

Tìm hiểu về Lactobacillus rhamnosus

Lactobacillus rhamnosus là một trong số các loại vi khuẩn tồn tại trong hệ vi sinh đường ruột, thường được nhiều người biết đến với chức năng chính là hỗ trợ hệ tiêu hóa, bổ sung lợi khuẩn có ích cho đường ruột.

Vi khuẩn Lactobacillus rhamnosus có lợi cho đường ruột, hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn.

Trong ngành y tế, vi khuẩn Lactobacillus rhamnosus mang đầy đủ các đặc tính của một lợi khuẩn đường ruột, giúp hỗ trợ, xử lý và cải thiện hệ tiêu hóa ở người trưởng thành và cả trẻ em. Không những thế, loại vi khuẩn này còn cân bằng hệ vi sinh đường ruột, giúp bé ăn ngon hơn, giảm quấy khóc…từ đó tăng cường hệ miễn dịch một cách toàn diện nhất.

Loại vi khuẩn này sản sinh ra axit lactic nên có tác dụng phá vỡ đường lactose có trong sữa, ngăn chặn sự sống sót của vi khuẩn có hại cho đường tiêu hóa, giúp giảm các triệu chứng như đầy hơi, khó tiêu và thúc đẩy quá trình tiêu hóa.

Ngoài ra, Lactobacillus rhamnosus còn có thể chống lại các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra, như bệnh nhiễm trùng đường hô hấp.

Còn trong đời sống hàng ngày, thì Lactobacillus rhamnosus được ứng dụng trong việc sản xuất các loại sữa chua, sữa lên men hoặc không lên men và phô mai.

Vi khuẩn Lactobacillus rhamnosus có trong sữa chua, sữa lên men, phô mai,…

Trong quá trình tìm hiểu về vi khuẩn Lactobacillus rhamnosus, loại vi khuẩn có khả năng tăng cường miễn dịch, thì các nhà khoa học đã phát hiện phần vách tế bào sau khi bị phân giải có hiệu quả trong việc điều hòa và kích thích hệ miễn dịch nhiều hơn bội lần do với vi khuẩn sống.

Loại khuẩn Lactobacillus rhamnosus liên quan mật thiết đến sự phòng ngừa hay giảm bớt những rối loạn đường ruột như bệnh tiêu chảy do virus hay vi khuẩn gây ra, táo bón, viêm đường ruột, tính không dung nạp được đường lactose hoặc dị ứng thức ăn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hotline: 024 378 76 502