Hiệu quả không ngờ của Taurine đối với bệnh tiểu đường

Hiệu quả không ngờ của Taurine đối với bệnh tiểu đường

Tiểu đường đang dần là căn bệnh phổ biến và được nhiều người quan tâm. Đây là bệnh rối loạn chuyển hóa đặc trưng cần được kiểm soát và theo dõi chặt chẽ để hạn chế những biến chứng nguy hiểm không mong muốn. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một loại axit amin là Taurine giúp cải thiện khả năng kiểm soát lượng đường trong máu. Vậy thì Taurine được tìm thấy ở những nguồn nào, và mang lại lợi ích gì cho bệnh nhân tiểu đường nói riêng cũng như sức khỏe con người nói chung? Chúng ta cùng Vinalink Group tìm hiểu nhé.

Tổng quan về bệnh tiểu đường

Tiểu đường (còn gọi là Đái tháo đường) xuất hiện khi cơ thể có sự rối loạn chuyển hóa carbohydrate (glucid), protein (protid) và lipid, thể hiện bởi tăng glucose trong máu.

Nếu lượng đường trong máu luôn ở mức cao sẽ gắn liền với nguy cơ phát triển các bệnh lý thận, mắt, thần kinh, tim mạch và làm tăng nguy cơ tử vong. Bệnh tiểu đường có thể thay đổi và tiến triển khác nhau ở từng giai đoạn, nên chúng ta cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất để phòng ngừa, cũng như hỗ trợ người thân trong gia đình khi mắc bệnh.

Căn bệnh phổ biến này vẫn có thể giảm nhẹ và kiểm soát được bằng chế độ ăn uống lành mạnh, tăng cường hoạt động thể chất, có lối sống lành mạnh. Và cũng có rất nhiều sản phẩm hỗ trợ giúp nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ phòng ngừa bệnh tiểu đường đơn giản, hiệu quả.

Số lượng người mắc bệnh tiểu đường ngày càng phổ biến và gia tăng.

Taurine là gì và nó mang lại lợi ích gì đối với bệnh tiểu đường?

Cơ thể có thể sản xuất Taurine là một axit amin sulfonic được phân loại vào nhóm amino axit thiết yếu có điều kiện. Chất này đặc biệt tập trung chủ yếu trong não, mắt, tim và cơ bắp. Vai trò của chất này trong cơ thể bao gồm:

- Hình thành muối mật, rất quan trọng trong quá trình tiêu hóa.

- Duy trì cân bằng hydrat hóa và điện giải trong tế bào.

- Hỗ trợ chức năng của hệ thống thần kinh trung ương và mắt.

- Nâng cao hệ thống miễn dịch và chức năng chống oxy hóa.

Các nguồn cung cấp Taurine thường thấy là thực phẩm chứa nhiều protein như thịt, cá, sữa, nhưng taurine không được sử dụng để xây dựng protein.

Chất này có thể giúp phòng chống bệnh tiểu đường nhờ khả năng cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu. Do đó, bổ sung Taurine lâu dài giúp giảm lượng đường trong máu, giảm tình trạng kháng insulin vào những thời điểm cơ thể cảm thấy đói.

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cho thấy Taurine còn giúp cải thiện sức khỏe tim mạnh, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, cũng như giảm cholesterol và huyết áp. Cùng với đó, taurine giúp cơ bắp hoạt động mạnh hơn, lâu hơn, giảm mệt mỏi hay tổn thương cơ bắp trong quá trình tập luyện. Nó cũng giúp bảo vệ các tế bào gan chống lại các tổn thương do gốc tự do và độc tố gây ra, giảm stress oxy hóa.

Hiện nay, nhiều người chọn cách bổ sung Taurine từ thực phẩm chức năng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và tiện dụng hơn trong cuộc sống hàng ngày.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hotline: 024 378 76 502