Có nên uống nước giàu hydrogen mỗi ngày?

Có nên uống nước giàu hydrogen mỗi ngày?

Nước uống là phần không thể thiếu đối với sức khỏe con người, nước chiếm đến 70% và tham gia vào hầu hết quá trình sinh hóa diễn ra bên trong cơ thể. Vì thế, chúng ta cần lựa chọn nước uống phù hợp nhất cho các hoạt động mỗi ngày của bản thân. Đặc biệt, nước uống giàu hydrogen đã được các nhà khoa học nghiên cứu vừa là nguồn nước sạch, vừa có vô vàn lợi ích cho sức khỏe. Vậy hãy cùng Vinalink Group tìm hiểu về loại nước uống đặc biệt này nhé.

Nước giàu hydrogen là gì?

Nói một cách đơn giản thì nước uống giàu hydrogen là loại nước tinh khiết được bổ sung thêm khí Hydro nhưng có hàm lượng phân tử H2 cao nên nước uống giàu hydrogen được đánh giá mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho người dùng và được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực đời sống, thể thao, y tế.

Nước uống giàu hydrogen có chứa hàm lượng phân tử H2 cao

Nước giàu hydrogen thường có chỉ số ORP (chỉ số Oxy hóa khử) thấp vào khoảng dưới âm 100 cùng với chỉ số Hydro hòa tan từ 250 ppb trở lên. Nếu chỉ số ppb thấp hơn 250 ppb thì lúc này giá trị Hydro trong nước gần như không đáng kể để mang lại lợi ích cho cơ thể khi sử dụng nước hydrogen, mức hydrogen khuyên dùng là từ 700-1300 ppb.

Lợi ích khi sử dụng nước giàu hydrogen trong đời sống

Với cơ chế và đặc tính ưu việt, nước giàu hydrogen nếu được sử dụng thường xuyên sẽ mang đến nhiều ảnh hưởng tích cực cho sức khỏe. Vậy, lợi ích của nước giàu hydrogen là gì, hãy cùng điểm qua một số tác dụng nổi trội của loại nước này ngay dưới đây:

Hỗ trợ trung hòa axit dư thừa và các gốc tự do

Nước hydrogen hỗ trợ đưa cơ thể về trạng thái cân bằng tự nhiên, có thể phòng tránh các bệnh liên quan đến axit dư thừa và gốc tự do (bệnh ung thư, bệnh dạ dày, bệnh gout, …) Nhờ vào đặc tính của mình, nước giày hydrogen sẽ hỗ trợ quá trình bài tiết cơ thể dễ dàng hơn, giúp đường ruột được sạch sẽ.

Hạn chế quá trình oxy hóa và làm đẹp da

Công nghệ Hydrogen có thể ức chế quá trình lão hóa chậm lại, giúp làn da thêm phần trẻ trung, đồng thời tăng cường đề kháng và ngăn ngừa các bệnh như: tim mạch, máu nhiễm mỡ, …

Nước Hydrogen có khả năng giảm các gốc tự do, giúp làm đẹp da và ngăn ngừa lão hóa hiệu quả.

Với cấu trúc của nhiều cụm phân tử nước nhỏ, nước giàu hydrogen có khả năng thẩm thấu nhanh chóng và mạnh mẽ hơn so với các loại nước thông thường khác. Từ đó, giúp cơ thể tăng cường vận chuyển chất dinh dưỡng, cải thiện sự lưu thông máu, thanh lọc và thải độc cơ thể tối ưu.

Cung cấp các khoáng chất tự nhiên

Sử dụng nước uống giàu hydrogen đều đặn có thể giúp cho quá trình hấp thu khoáng chất nhanh hơn, giúp bù nước hiệu quả.

Loại trừ hóa chất trên rau quả

Nước giàu hydrogen còn có khả năng bóc tách hóa chất trên bề mặt rau quả, nhờ vào độ pH > 9.5. Từ đó đem lại an toàn cho người sử dụng.

Hiện nay không có bất kỳ khuyến cáo nào về việc hạn chế dùng nước hydrogen, do đó bạn có thể sử dụng nó như các loại nước khoáng thông thường trong tất cả các hoạt động ăn uống, sinh hoạt hàng ngày. Thêm vào đó, nước hydrogen phù hợp với mọi đối tượng khác nhau, kể cả trẻ em, nhưng với trẻ nhỏ khoảng 6 tháng tuổi khi uống cần hâm lại ở nhiệt độ phù hợp.

Mặt khác, hydrogen vốn là các phân tử có kích thước siêu nhỏ và rất dễ bay hơi nên hãy dùng nước ngay sau khi rót ra, không quá 15 phút. Để ngoài không khí càng lâu, chất lượng nước hydrogen càng bị giảm sút.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hotline: 024 378 76 502