Bí quyết loại bỏ mùi cơ thể đơn giản, hiệu quả

Bí quyết loại bỏ mùi cơ thể đơn giản, hiệu quả

Ai trong chúng ta cũng đều có một mùi cơ thể đặc trưng, là một phần tất yếu của con người. Mùi cơ thể là điều khiến nhiều người tự ti, muốn che giấu và tìm cách ngăn chặn những mùi đặc trưng này, đặc biệt là trong tiết trời nóng bức. Để tìm cách giải quyết tận gốc vấn đề, thì chúng ta hãy cùng Vinalink Group tìm hiểu xem mùi cơ thể đến từ đâu, và cách khắc phục điều này nhé.

Nguyên nhân khiến cơ thể có mùi

Mùi cơ thể thực chất không phải xuất phát từ mồ hôi, mà là sản phẩm của rất nhiều vi khuẩn sản sinh ở vùng da nơi mồ hôi tiết ra. Ngoài ra, cũng có rất nhiều tác nhân khác ngoài vi khuẩn khiến cơ thể có mùi, điều này còn phụ thuộc vào tuyến tiết mồ hôi trên da khác nhau trong cơ thể như tuyến eccrine và tuyến apocrine.

Vi khuẩn kết hợp với mồ hôi khiến cơ thể sản sinh ra mùi đặc trưng.

Tuyến eccrine ở tầng da sâu nhất của cơ thể, tầng hạ bị, đảm nhiệm chức năng tiết mồ hôi để làm mát và cân bằng nhiệt độ cơ thể. Nhưng mồ hơi ở tuyến này tiết ra có lượng muối cao, nên vi khuẩn không thể phân giải, do đó mà loại mồ hôi do tuyến này tiết ra cũng ít có mùi hơn.

Khác với tuyến eccrine, mồ hôi tiết ra ở tuyến apocrine được tiết ra qua lông tóc và khi nhiệt độ cơ thể tăng cao hoặc bạn đang gặp stress. Đây cũng là tuyến mồ hôi chính tạo ra mùi hương (hoặc mùi hôi) cho cơ thể, bởi mồ hôi ở tuyến này chứa rất nhiều protein. Những protein này khi gặp vi khuẩn sẽ bị phân giải, tạo ra mùi cơ thể. Do mồ hôi ở tuyến apocrine tiết ra qua lông tóc, nên ở một số vùng nhất định trên cơ thể như nách, hông và phần mu thường “tỏa” mùi.

Bí quyết hạn chế mùi cơ thể đơn giản

Tắm gội, vệ sinh thân thể thường xuyên tránh vi khuẩn tích tụ, đặc biệt khi thiết tiết nắng nóng oi ả của những ngày hè khiến mồ hôi tiết ra nhiều hơn. Nên cần vệ sinh kỹ lưỡng để cơ thể luôn khô thoáng, sạch sẽ, hạn chế tối đa vi khuẩn sinh sôi.

Có chế độ ăn uống hợp lý với thói quen ăn uống những thực phẩm giàu chất xơ và có mùi hương dịu nhẹ. Cần tránh đồ ăn nhiều dầu mỡ, cay nóng, dễ gây kích thích tuyến mồ hôi và tiết ra nhiều dầu. Hoặc thực phẩm nặng mùi như tỏi, hành, cà phê,…cũng cần được cân nhắc trước khi sử dụng, vì chúng sẽ làm tăng mức độ mùi trên cơ thể của bạn.

Sử dụng các sản phẩm xịt khử mùi, xịt thơm dịu nhẹ, phù hợp với từng nhu cầu cá nhân. Kết hợp thêm sản phẩm xịt khử mùi sau khi tắm sẽ giúp giảm tiết mồ hôi, ngăn chặn vi khuẩn phân giải, đồng thời tạo lớp màng hương thơm dễ chịu cho cơ thể. Thành phần Aluminum chlorohydrate có trong xịt khử mùi có tác dụng chặn trực tiếp miệng các ống dẫn mồ hôi, ngăn dòng chảy mồ hôi, giúp bạn loại bỏ mùi khó ngửi ở một số bộ phận trên cơ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hotline: 024 378 76 502